Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Uống thêm nước mỗi ngày giúp phụ nữ ít bị nhiễm trùng bàng

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

Uống thêm nước mỗi ngày giúp phụ nữ ít bị nhiễm trùng bàng

Postby DaMinhChau » October 3rd, 2018, 3:55 pm


Uống thêm nước mỗi ngày giúp phụ nữ ít bị nhiễm trùng bàng quang

Image
(Hình minh họa: Medscape)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các phụ nữ uống thêm khoảng 50 ounces (gần 1.5 lít) nước mỗi ngày có thể giảm được tới 48% nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang (bọng đái), so với những người uống nước ở mức bình thường, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cuộc nghiên cứu này được đăng tải hôm Thứ Hai, ngày 1 Tháng Mười, trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine. Tham dự cuộc nghiên cứu có khoảng 140 phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh ở Sofia, Bulgaria, nhiều lần bị nhiễm trùng bàng quang (cystitis), và mỗi ngày uống lượng nước dưới mức 50.7 ounces (khoảng 1.5 lít), trong thời gian từ 2013 tới 2016.

Qua 12 tháng báo cáo từ các phụ nữ này, các nhà nghiên cứu thấy mức trung bình bị cystitis là 1.7 trong số các phụ nữ uống thêm nước, so với con số 3.2 trong số các phụ nữ không uống thêm nước.

Nói chung, có 111 vụ nhiễm trùng trong nhóm 70 người uống nước và 216 trong số người không uống thêm.

Trong cuộc nghiên cứu, có 7% số phụ nữ trong nhóm uống thêm nước có hơn hai lần bị cystitis. Về phía nhóm phụ nữ không uống thêm nước thì có tới 88% trong số này bị từ ba lần nhiễm trùng trở lên.

Bác Sĩ Yait Lotan, trưởng khoa ung thư đường tiểu ở bệnh viện Southwestern Medical Center thuộc đại học University of Texas, nói rằng “Đây là sự khác biệt lớn lao. Các khám phá này quan trọng vì có hơn 50% phụ nữ báo cáo bị nhiễm trùng bàng quang, vốn là trường hợp nhiễm trùng rất thường thấy ở phụ nữ.”

Những người bị cystitis thường bị đau buốt hoặc khó tiểu tiện, luôn muốn đi tiểu, và có thể có máu trong nước tiểu.

Các tác giả cuộc nghiên cứu nói rằng uống thêm nước là cách hữu hiệu để chống việc bị nhiễm trùng bàng quang trong số các phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, vốn dễ bị nhiễm đi nhiễm lại.

Các tác giả này nói rằng có thêm nước sẽ giúp giảm lượng vi khuẩn và giúp đẩy vi khuẩn ra ngoài, không cho chúng bám vào bàng quang. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104590
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49715 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests