Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cải thiện sức khoẻ tim mạch ngay từ khi còn trẻ nhờ những th

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

Cải thiện sức khoẻ tim mạch ngay từ khi còn trẻ nhờ những th

Postby DaMinhChau » January 17th, 2018, 10:05 pm


Cải thiện sức khoẻ tim mạch ngay từ khi còn trẻ
nhờ những thói quen đơn giảnThực hiện đều đặn những điều này hàng ngày có thể giúp trái tim của bạn luôn khoẻ mạnh và phòng tránh được nhiều bệnh tật về sau.
Bệnh tim mạch là một căn bệnh liên quan đến sự hoạt động quá sức của tim nên gây suy giảm khả năng làm việc của tim trong cơ thể, từ đó gây ra các bệnh như bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim, suy tim... Thêm nữa, khi cơ thể không được cung cấp đủ oxy đến các cơ quan trong cơ thể cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, nguy hiểm hơn còn dẫn đến tử vong. Do đó, ngay từ hôm nay bạn nên thực hiện những thói quen giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch dưới đây đây để sở hữu một trái tim khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch luôn nhé.


Tập thể dục mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn nên dành ra 30 phút để tập thể dục sẽ giúp khí huyết lưu thông, tinh thần tỉnh táo, minh mẫn và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, hãy tập thể dục đúng cách và nên điều hoà nhịp thở của mình để tim có thể làm việc ổn định trong quá trình đưa máu lên não cũng như các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu thở không đều thì cơ thể sẽ thiếu không khí, làm tim đập mạnh và gây rối loạn tuần hoàn máu.

Image


Tích cực leo cầu thang

Duy trì thói quen leo cầu thang mỗi ngày khoảng 1 - 2 lần cũng sẽ giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn. Nếu không quá bận rộn thì bạn nên hạn chế sử dụng thang máy mà chuyển sang đi thang bộ để giúp điều hoà nhịp thở và nhịp tim tốt hơn.

Image


Cân bằng chế độ ăn uống

Bạn nên chú ý bổ sung thường xuyên nhiều loại rau quả tươi, thịt, cá, ngũ cốc, trứng, sữa ít béo... để cân bằng được chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Hãy cố gắng bổ sung thật nhiều axit béo Omega 3 trong các loại thực phẩm vì chất này sẽ giúp bạn chống lại nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, mỡ động vật... không tốt cho cơ thể.

ImageHạn chế sử dụng đồ uống có gas, cồn

Thỉnh thoảng, tiêu thụ một lượng nhỏ các loại đồ uống có gas hoặc cồn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, khi bạn lạm dụng nó hàng ngày và sử dụng quá nhiều thì chuyện phải đối mặt với bệnh tim mạch là điều sớm xảy ra.

Image


Kiểm tra sức khoẻ định kỳ

Hãy tạo thói quen đi khám sức khoẻ định kỳ để kiểm tra được các thông số về hàm lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể bạn. Chỉ số đường huyết trong cơ thể bạn cũng là một nguyên nhân có thể gây ra bệnh tim mạch. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có tiền sử của bệnh đái tháo đường hoặc béo phì thì bạn nên kiểm tra đường huyết thường xuyên hơn. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát được sức khoẻ của mình để kịp thời ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến bệnh tim.

Image
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests