Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bất chấp sẹo axit, phụ nữ Ấn Độ buông khăn trùm mặt catwalk

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

Bất chấp sẹo axit, phụ nữ Ấn Độ buông khăn trùm mặt catwalk

Postby DaMinhChau » November 27th, 2017, 3:57 pm


Bất chấp sẹo axit, phụ nữ Ấn Độ buông khăn trùm mặt catwalk9 phụ nữ Ấn Độ với khuôn mặt biến dạng do bị tạt axit tự tin buông khăn trùm để trình diễn thời trang cao cấp.

Image


Hầu hết những phụ nữ này đều bị chồng hay người thân trong gia đình tạt axit. Hôm 25/11, họ khoác lên mình những chiếc váy được các nhà thiết kế hàng đầu Ấn Độ quyên tặng để tự tin catwalk tại khách sạn Lalit ở thủ đô New Delhi trong sự kiện do tổ chức phi chính phủ "Make Love not Scars" tổ chức, AFP hôm qua đưa tin.

Trong ảnh, nhà tạo mẫu tạo kiểu tóc trước khi người mẫu bước lên sân khấu.

Image


Tania Singh, phó chủ tịch của tổ chức cho biết mỗi năm ở Ấn Độ có hàng trăm vụ tấn công axit được báo cáo. Tuy nhiên, bà cho rằng con số thực lên đến hàng nghìn bởi chính quyền địa phương không thông báo tất cả các vụ, một số phụ nữ thiệt mạng trước khi hồ sơ tội phạm được lập ra và một số chọn cách sống im lặng trong sự áp bức của gia đình.

Trong ảnh, cô Reshma Bano Qureshi, 20 tuổi, chuẩn bị cho cuộc trình diễn.

Image


Qureshi bị anh rể tạt axit do bị nhầm là chị gái. Sau sự cố, cô sợ những câu nói của người khác về việc "sẽ không ai cưới" hay "cô không xinh đẹp với một gương mặt biến dạng". "Nhưng giờ đây tôi tự hào và tự tin với con người mình. Tôi muốn mọi người biết trái tim chứ không phải gương mặt là thứ làm nên vẻ đẹp của bạn", Qureshi nói, cho biết sẽ ra mắt một cuốn sách vào năm sau.

Image


Có trụ sở ở New Delhi, tổ chức "Make Love not Scars" giúp nạn nhân của nạn tạt axit xây dựng lại cuộc sống, trong nhiều trường hợp tái tạo lại gương mặt của họ, để những phụ nữ này tự tin hòa nhập vào cộng đồng.

Trong ảnh, người mẫu Anupanra tự tin trên sân khấu.

Image


Nhiều phụ nữ ban đầu từ chối bỏ khăn trùm khi đến với tổ chức. "Họ nói 'chúng tôi không thể làm được, chúng tôi rất xấu xí' và chúng tôi nói rằng điều đó không đúng, các bạn không xấu xí, chính xã hội xấu xí", bà Singh kể lại.

Image


Tham gia buổi trình diễn là một thử thách để các nạn nhân chiến thắng bản thân. "Tôi đã rất lo lắng. Mọi người thường quay đi khi tôi ra ngoài. Họ sẽ đi hướng ngược lại khi thấy tôi. Tôi sẽ đối mặt với nhiều vấn đề", Meena Khatoon, bà mẹ một con ở New Delhi nói sau khi hoàn thành phần trình diễn.

"Cho đến một ngày tôi nghĩ, nếu đó là cách bạn nghĩ thì cuộc đời bạn sẽ là như vậy. Tôi phải xây dựng lại cuộc đời mình, tôi muốn con trai tôi được học hành và tôi phải nuôi nấng nó", cô nói. Người phụ nữ bị chồng cũ tấn công, mong muốn làm chủ số phận giờ đây quản lý công việc sửa chữa điện thoại di động.

Trong ảnh, khách tham dự chụp hình người mẫu trên sàn catwalk.

Image

Người mẫu Sonia trên sàn catwalk.

Image


Theo Singh, chương trình là cơ hội các nạn nhân thấy họ xứng đáng được chấp nhận và yêu thương. "Giờ đây họ có thể trở lại thế giới và nói rằng họ không phải che giấu gương mặt và những vết sẹo. Chính thế giới cần thay đổi cách nghĩ", Singh nói.

Ảnh (AFP)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102948
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest