Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Lời khuyên của bác sĩ trong các trường hợp thời tiết nắng n

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

Lời khuyên của bác sĩ trong các trường hợp thời tiết nắng n

Postby DaMinhChau » June 22nd, 2017, 9:54 pm

Lời khuyên của bác sĩ trong các trường hợp thời tiết nắng nóng gay gắt
June 22, 2017

Image
Hình minh họa: Nắng nóng ở Las Vegas (Hình: AP Photo/John Locher)


LOS ANGELES, California (NV) – Tuy chỉ mới vào mùa Hè nhưng vùng Tây Nam nước Mỹ đã phải đối phó với tình trạng nắng nóng gay gắt, phá kỷ lục, khiến cho các chuyên gia y tế phải có lời khuyên về những nguy hiểm mà thời tiết có thể gây ra cho cơ thể con người.

Bản tin của ABC News cho hay nắng nóng ở Las Vegas lên tới mức kỷ lục có trước đây là 117 độ F, nhưng vẫn chưa bằng tại Needles, thuộc San Bernardino County, California, với nhiệt độ 125 độ F, hay Death Valley, 127 độ F.

Trong thời tiết gay gắt này, các bác sĩ khuyến cáo là không chỉ nên uống nhiều chất lỏng khi trời nóng bên ngoài, mà còn phải chú ý tới việc uống gì và uống với lượng nào.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Liên Bang Mỹ (CDC) cho hay nếu cơ thể người ta bị mất nước qua mồ hôi thì dễ khiến đưa đến tình trạng khô kiệt trong lúc nắng gắt và do đó nên uống nhiều nước hơn bình thường.

Tuy nhiên, Bác Sĩ Robert Glatter tại bệnh viện Lenox Hill ở New York cho ABC News hay rằng trong lúc uống thêm nhiều nước, người ta cũng cần biết phải chừng mực để không bị trường hợp lượng muối trong cơ thể bị loãng ra, nhất là những người có hoạt động thể lực nhiều ở ngoài trời.

Trong trường hợp đó, Bác Sĩ Glatter đề nghị “nên uống Pedialyte hay loại nước dành cho người chơi thể thao để thay thế chất điện phân (electrolytes) bị mất đi.”

Trong trường hợp có hoạt động bình thường trong cơn nắng gắt, Bác Sĩ Glatter nói rằng nước lạnh không cũng đủ.

“Nói chung, chỉ nên uống nước và tránh các loại thức uống có quá nhiều đường hay caffeine,” theo Bác Sĩ Glatter, bản tin ABC News cho hay.

CDC cũng khuyến cáo trong những ngày nắng gắt nên ở trong các tòa nhà có máy điều hòa không khí càng nhiều càng tốt và tránh bị nắng chiếu thẳng vào người để tránh bị trúng nắng hay say nắng, vốn trong một số trường hợp có thể đưa tới hư hại nội tạng, kể cả não, cũng theo ABC News.

Bác Sĩ Glatter nói trẻ em và người lớn tuổi cần có sự chú ý đặc biệt trong thời gian nắng gắt, khi ra ngoài cần phải đội nón. Ngoài ra cũng nên bôi kem chống nắng cho trẻ nhỏ trước khi ra đường, chứ không phải đợi sau khi ra đường, để kem có thời giờ ngấm vào da. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest