Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ghềnh đá Bàn Than – “hòn ngọc mới” của Quảng Nam

The beauty of Vietnamese land excursions. | Du ngoạn cảnh đẹp của đất việt.

Ghềnh đá Bàn Than – “hòn ngọc mới” của Quảng Nam

Postby DaMinhChau » November 10th, 2015, 2:02 pm


Đến xã đảo Tam Hải (Quảng Nam), đừng quên ghé thăm ghềnh Bàn Than – thắng cảnh kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.


Bàn Than nổi tiếng bởi những khối đá đen xếp chồng lên nhau chen lấn ra biển, giữa nền xanh của trời, của nước. Bàn Than nổi bật như nét vẽ của một bức tranh chì với những hoa văn, hình khối kỳ lạ.

Image

Ghềnh Bàn Than trong nắng sớm


Đến Quảng Nam mà không ghé Bàn Than, xem như bạn đã bỏ phí một địa điểm tuyệt vời. Ghềnh đá vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ từ khi kiến tạo địa chất, những tảng đá nhẵn bóng, dựng đứng có khi cao đến 42m thử thách lòng dũng cảm của du khách khi chinh phục. Với những hoạt động như lặn biển, câu cá, bơi lội,... bạn có thể dùng cả ngày dài để rong chơi khám phá toàn bộ ghềnh mà không hề thấy chán.

Cái tên Bàn Than, theo lời của người già trong làng có nghĩa là “mặt phẳng màu đen”. Mà quả cũng đúng thế thật, mũi đá Bàn Than có rất nhiều khối đá khổng lồ, với hình thù kỳ dị. Người dân ở đảo còn lưu truyền câu ca dao: “Ấy Bà Che có khe nước chảy, ấy Ông Đụn có vảy có vi”.

Image

Mỏm đá Ông Đụn Bà Chè với hình thù kỳ lạ


Câu ca ấy gợi nhớ đến hai mỏm đá có tên bà Che, ông Đụn với dáng hình khiến nhiều người liên tưởng đến cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn. Ông Đụn là khối đá nằm sát biển với lớp đá chồng lên nhau, Bà Che là tảng đá vươn mình lên cao, che chở cho hòn Ông Đụn. Nếu hỏi những người dân ở đây, bạn sẽ được nghe câu chuyện cảm động về xuất xứ của hai mỏm đá.

Image

Ghềnh đá Bàn Than bằng phẳng là nơi thích hợp cho bạn chụp ảnh, vui chơi


Dưới ghềnh Bàn Than là rặng san hô kéo dài 10 km, đây cũng là vương quốc của nhiều loại hải sản, cá tôm... là nguồn sống chính của cư dân quanh vùng. Nếu bạn có cơ hội, hãy tham gia lặn biển để quan sát hết vẻ đẹp lung linh như thủy cung của rặng san hô nơi này.

Image

Đường vào ghềnh Bàn Than núp dưới tán dừa xanh rì rào gió biển


Ngoài ra, bạn có thể đến thăm biển Rạng chỉ cách ghềnh Bàn Than chưa đầy 6 km. Biển Rạng không đông đúc ồn ào mà bình lặng, thơ mộng, đẹp như những tia nắng ấm áp đầu tiên rớt xuống nhân gian.

Image

Bàn Than - biển Rạng trong ánh nắng đầu ngày


Đến ghềnh đá Bàn Than, thưởng thức vẻ đẹp bình yên của xóm làng, ngắm nhìn vẻ hùng vĩ của những dải đá lô nhô ăn lan ra biển, đó thực sự là trải nghiệm khó quên cho những du khách ưa khám phá.


Huyền Trang (t/h)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102961
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Attractions of Vietnam | Danh Lam Thắng Cảnh Đất Việt

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests