Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Ngôi chùa hơn nửa thế kỷ “không nhang khói” ở Sài Gòn

The beauty of Vietnamese land excursions. | Du ngoạn cảnh đẹp của đất việt.

Ngôi chùa hơn nửa thế kỷ “không nhang khói” ở Sài Gòn

Postby DaMinhChau » October 13th, 2018, 10:12 pm


Ngôi chùa hơn nửa thế kỷ “không nhang khói” ở Sài Gòn
Hơn 50 năm qua, ngôi chùa “không nhang khói” ở Sài Gòn thu hút rất nhiều người dân, Phật tử đến thăm quan vì có khuôn viên rộng cùng vẻ đẹp độc đáo.

Image

Chùa Bửu Long nằm trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình, quận 9, TP.HCM) được xây dựng từ năm 1942.

Image


Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy (Nam tông) nằm trên ngọn đồi khuôn viên rộng 11ha và cách trung tâm TP.HCM hơn 20km. Điểm đặc biệt là ngôi chùa không bao giờ thắp nhang như các chùa ở hệ phái khác.

Image


Hơn 10 năm trước, chùa được trùng tu, xây dựng thêm. Chùa có lối kiến trúc độc đáo đặc trưng của các chùa Ấn Độ, Thái Lan, pha lẫn một chút kiến trúc truyền thống của văn hóa Việt.

Image

Điểm nổi bật nhất trong khuôn viên chùa là bảo tháp Gotama Cetiya thờ xá lợi Đức Phật và Chư Thánh Tăng với diện tích rộng hơn 2.000m2, cao 70m.

Image

Bảo tháp Gotama Cetiya có lối kiến trúc đối xứng, hài hòa. Bảo tháp có 5 tháp lớn nhỏ, tháp chính điện ở trung tâm với 7 tầng.

Image

Image

Các đỉnh tháp có màu vàng óng và cấu trúc giống chùa ở Thái Lan nên nhiều người dân hay gọi chùa Bửu Long là chùa Thái Lan.

Image


Trong đỉnh của bảo tháp là nơi tôn thờ ngọc xá lợi Đức Phật và xá lợi chư Thánh Arahán. Bảo tháp mở cửa cho Phật tử và khách tham quan sáng từ 8 giờ đến 10 giờ; chiều 14 giờ đến 16 giờ.

Image


Theo hệ Phật giáo nguyên thủy Nam tông nên trong chánh điện chùa không có bát nhang thắp hương và cũng không bao giờ thắp nhang như các chùa hệ phái khác, người dân, Phật tử chỉ đến cầu nguyện.

Image

Image

Trước bảo tháp có hồ bán nguyệt với nước xanh biêng biếc và có vòi phun nước hình rồng

Image

Người dân, Phật tử đến chùa Bửu Long cảm nhận được một không gian thanh tịnh và yên bình với những tán cây xung quanh khuôn viên rợp bóng mát.

Image

Image


Chùa Bửu Long gần như tách biệt với không gian đô thị ồn ào, náo nhiệt dù cách trung tâm TP.HCM không xa. Ngôi chùa thường đông khách tham quan, chụp ảnh vào những ngày 1, 15 âm lịch và những ngày cuối tuần.Dương Thanh
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104590
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49714 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Attractions of Vietnam | Danh Lam Thắng Cảnh Đất Việt

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests