Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân

History & Culture of VietNam and the world | lịch sử, văn hóa Việt và các nước trên thế giới.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân

Postby DaMinhChau » October 14th, 2017, 6:12 pm


Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân- Dưới đây là danh sách những thần đồng nổi tiếng nhất Ấn Độ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.


Image


1. Lydia Sebastian, năm 12 tuổi đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa (Hiệp hội những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới). Kết quả kiểm tra IQ của Lydia Sebastian thậm chí còn cao hơn 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. Theo người nhà của Lyndia kể lại, cô bé biết nói từ khi mới 6 tháng tuổi và 4 tuổi bắt đầu chơi thành thạo đàn violin.

Image


2. Srinivasa Ramanujan là thần đồng tự học trong lĩnh vực toán học. Srinivasa có nhiều đóng góp cho việc phân tích toán học, lý thuyết số, chuỗi vô hạn,…

Image


3. Priyanshi Somani. 12 tuổi, Priyanshi Somani trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất và là quán quân của kỳ thi Tính nhẩm thế giới, năm 2010. Để có thành quả đó, Priyanshi Somani đã hoàn thành các phép nhân và tính căn bậc 2 của số có 5 chữ số với kết quả chính xác 100%. Cô bé đã được ghi danh trong sách kỷ lục thế giới Limca.

Image


4. Akrit Jaswal. 5 tuổi bắt đầu đọc các tác phẩm của Shakespeare, 7 tuổi, cậu bé tiến hành giải phẫu cho những người hàng xóm không có khả năng tự chăm sóc sức khỏe của mình. Cậu bé được mệnh danh là thần đồng y khoa và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất theo học chuyên ngành này ở 1 trường đại học. Hiện nay, Akrit Jaswal đang theo học cấp bậc Thạc sỹ về Hóa học ứng dụng.

Image


5. Kautilya Pandit có 1 trí nhớ siêu đặc biệt, cậu bé thể hiện sự hiểu biết về tất cả kiến thức tổng quát, thống kê địa lý,… Các nhà nghiên cứu tỏ ra rất bất ngờ về chỉ số thông minh của thần đồng nhỏ tuổi này.

Image


6. Aravind Chithambaram là nhà vô địch cờ vua 14 tuổi. Aravind xếp hạng thứ 12 thế giới trong đội tuổi dưới 16.

Image


7. Angad Daryani chế tạo robot đầu tiên năm 8 tuổi và từ đó không ngừng thử nghiệm, phát triển công nghệ. 15 tuổi, Angad trở thành Giám đốc điều hành công ty Shark Industries Pvt. Ltd., sản xuất ra chiếc máy in 3 chiều đầu tiên của Ấn Độ.

Image


8. Sushma Verma trở thành thạch sĩ chuyên ngành vi sinh học năm 15 tuổi. Sushma được ghi danh trong sách kỷ lục thế giới Limca vì là sinh viên đại học trẻ nhất thế giới vào thời điểm 7 tuổi 3 tháng 28 ngày.

Image


9. Ayesha Aziz trở thành phi công trẻ tuổi nhất Ấn Độ, năm 20 tuổi. Từ khi còn nhỏ, cô bé đã luôn mơ ước trở thành phi công và nhận được giấy phép học tập năm 16 tuổi. Năm 12 tuổi, 1 nhóm các nhà khoa học từ NASA đã chọn Ayesha Aziz và 2 cậu bé khác cho 1 chương trình đào tạo không gian.


Linh Trang (Theo Indiatoday)
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to History & Culture | Lịch Sử & Văn Hóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests