Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Thành tích “bất hảo” của thiên tài Albert Einstein thời đi h

History & Culture of VietNam and the world | lịch sử, văn hóa Việt và các nước trên thế giới.

Thành tích “bất hảo” của thiên tài Albert Einstein thời đi h

Postby DaMinhChau » October 1st, 2017, 2:20 pm


Thành tích “bất hảo” của thiên tài Albert Einstein thời đi họcGhét học, luôn cãi lại thầy cô giáo hay thường xuyên “đội sổ”… là những gì đã diễn ra trong thời thơ ấu của thiên tài Albert Einstein.

Chậm phát triển trí tuệ

Khi còn nhỏ, Einstein không hề có biểu hiện gì nổi trội, thậm chí là phát triển trí tuệ rất chậm. Năm 4 tuổi, ông vẫn chưa biết nói, cha của Einstein đã tìm mọi cách để giúp con mình phát triển như những đứa trẻ khác.

Trước khi nói ra điều gì, Einstein phải tự lẩm nhẩm vài lần trong miệng đến nỗi mọi người đều nói ông là “đần”.

Thời thơ ấu, sức học của Einstein kém hơn nhiều so với bạn bè. Hiệu trưởng trường Einstein theo học cũng quả quyết với cha cậu rằng: “Thằng bé này lớn lên sẽ chẳng làm được gì!”

Image

Albert Einstein thời đi học


Không hòa đồng

Einstein hồi nhỏ là đứa trẻ lúc nào cũng lặng lẽ, thiếu hụt khả năng giao tiếp xã hội, luôn giữ khoảng cách với tất cả các bạn và chỉ thích ở nhà chơi với em gái.

Năm 2003, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Cambridge và Oxford cho biết, Einstein có nhiều dấu hiệu mắc chứng Asperger khi còn nhỏ, khiến ông trở thành đứa trẻ khá cô lập và thường xuyên lặp đi lặp lại một câu nói.

“Đội sổ”, bỏ học

Albert Einstein bắt đầu đi học lúc hơn 6 tuổi tại một ngôi trường ở Munich, Đức. Tuy nhiên, ông hoàn toàn căm ghét trường học, không hứng thú với cách dạy cứng nhắc của giáo viên, những quy tắc nghiêm ngặt tại trường và cách học vẹt của học sinh thời bấy giờ.

Einstein luôn luôn đặt những câu hỏi kỳ quái và cố tìm câu trả lời. Ông rất yêu thích các môn tự nhiên và triết học nhưng lại không chịu học những môn học thuộc lòng, vì vậy thành tích học tập của đại thiên tài thường đứng cuối lớp.

Einstein cũng rất hay cãi lời thầy giáo và có những phát ngôn “ngớ ngẩn”. Ông luôn bị liệt vào danh sách học sinh cá biệt. 15 tuổi, vào năm cuối thời trung học, Einstein đã bị đuổi học. Ông chấp nhận và không một lần quay trở lại ngôi trường này.

Thi trượt

Einstein từng thi trượt trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Bách khoa Zurich lần thứ nhất. Nguyên nhân là do ngôn ngữ trong bài thi được viết bằng tiếng Pháp. Mặc dù ông học tốt toán, nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề liên quan đến ngôn ngữ và động vật học. Bài tiểu luận của Einstein đầy lỗi chính tả nhưng lại thể hiện rất rõ niềm yêu thích của ông với môn học.


Huyền Anh (Tổng hợp)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104590
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49714 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to History & Culture | Lịch Sử & Văn Hóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests