Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ

History & Culture of VietNam and the world | lịch sử, văn hóa Việt và các nước trên thế giới.

Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ

Postby DaMinhChau » October 1st, 2017, 2:16 pm


Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ tuổi 13Thần đồng từng vượt qua kỳ thi toán cao cấp ở tuổi 11 nay lại tiếp tục đạt chứng chỉ hạng nhất môn toán khiến mọi người thán phục.

Wang Pok Lo là một trong những người nhỏ tuổi nhất đạt được chứng chỉ hạng nhất toán học tại Anh khi chỉ mới 13 tuổi. Cậu đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình để theo học tại Đại học Mở (Open University) và đang chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ.

Pok Lo sinh ra tại HongKong, năm 2006 cậu theo gia đình chuyển tới Scotland. Hiện tại Pok Lo đang học Trung học Queensferre tại Edinburgh, tuy nhiên cậu đã có bằng thạc sĩ bán thời gian về kế toán và đang nộp đơn vào khoa y của Đại học Sheffield.

Pok Lo chia sẻ, cậu rất vui mừng vì những kết quả đã đạt được, nhưng môn học yêu thích này đang trở nên ngày càng khó hơn. "Môn toán đang ngày càng khó hơn vì có nhiều khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận."

Cara Prot, chủ nghiệm bộ môn toán tại Trung học Queensferry chia sẻ: "Thật tuyệt khi Pok ở cùng chúng tôi mấy năm gần đây. Năng khiếu bẩm sinh của cậu bé với môn toán là nguồn cảm hứng cho mọi người và chúng tôi đã luôn hỗ trợ cậu bé trong quá trình học tập."

Image


Pok Lo đã thành thạo các phép tính cộng, trừ, nhân, chia khi mới 2 tuổi. Lúc Pok Lo học tại Tiểu học Towerbank, cậu đã hoàn thành toàn bộ chương trình dạy toán khi mới 7-8 tuổi, và năm 11 tuổi thần đồng này đã vượt qua kỳ thi toán cao cấp.

Cậu bé cũng có một trí nhớ siêu phàm khi chỉ mới 1 tuổi, Pok Lo đã có thể đọc thuộc nhiều bài thơ tiếng Trung cho cha mẹ nghe.

Cậu chia sẻ: "Ngay khi biết được khả năng của cháu, cha mẹ đã quan tâm đến sự phát triển và đầu tư rất nhiều tài liệu học tập để cháu có thể học xong chương trình toán cơ bản nhanh nhất có thể."

Mặc dù được mệnh danh là thần đồng, Pok Lo cũng giống như các bạn đồng trang lứa, cậu thích chơi với các bạn, nghe nhạc cổ điển và nhạc pop, cậu cũng rất thích chơi piano và guitar.
]


Minh Châu (Theo Dailymail)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103269
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to History & Culture | Lịch Sử & Văn Hóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest