Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

15 cựu sinh viên Harvard quyền lực nhất thế giới

History & Culture of VietNam and the world | lịch sử, văn hóa Việt và các nước trên thế giới.

15 cựu sinh viên Harvard quyền lực nhất thế giới

Postby DaMinhChau » April 30th, 2017, 10:50 pm


15 cựu sinh viên Harvard quyền lực nhất thế giới

Linh Trang (Theo Businessinsider) Thứ Hai, ngày 01/05/2017
(Dân Việt) - Từ cựu tổng thống Hoa Kỳ đến người đứng đầu một số tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp đại học Harvard đã tự khẳng định vị thế của mình.


Image


1. Jared Kushner, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành chính phủ, ĐH Harvard năm 2003. Con rể của Donald Trump đã đảm nhiệm nhiều trọng trách trong Nhà Trắng và gần đây đã tới Iraq để gặp Thủ tướng Haider al-Abadi, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq và các quan chức quân đội Mỹ. Trước đó, Kushner làm chủ công ty bất động sản Kushner Companies và là nhà xuất bản của New York Observer.

Image


2. Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs, lấy bằng cử nhân năm 1975 và bằng JD (tiến sĩ Luật) năm 1978. Goldman Sachs có tổng tài sản trị giá 1,29 nghìn tỷ USD, là một trong những siêu cường tài chính của thế giới. Blankfein là Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư đa quốc gia này từ năm 2006 và được tạp chí Forbes bình chọn vị trí thứ 26 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2016.

Image


3. Steve Bannon, chiến lược gia trưởng ở Nhà Trắng, lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 1985. Ông là người có ảnh hưởng trực tiếp đến những quyết định quan trọng của tổng thống Trump.

Image


4. Chuck Schumer, Thượng nghị sĩ, lấy bằng cử nhân năm 1971 và bằng JD năm 1974. Lãnh đạo Đảng dân chủ Chuck Schumer được bầu với số phiếu tuyệt đối sau khi Thượng nghị sĩ Harry Reid nghỉ hưu.

Image5. Anthony Kennedy (khóa 1961), Stephen Breyer (khóa 1964), Elena Kagan (khóa 1986), và Neil Gorsuch (khóa 1991) -
các thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ. Nhóm cựu sinh viên Harvard này chiếm hơn một nửa số thẩm phán tại Tòa án Tối cao Mỹ.

Image


6. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, tốt nghiệp MBA năm 1982. Ông hiện đang điều hành 1 trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và đứng ở vị trí thứ 19 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2016 của Tạp chí Forbes. Dimon trước đây là giám đốc của Cục Dự trữ Liên bang New York.

Image


7. Mike Pompeo, giám đốc CIA, lấy bằng JD năm 1994. Pompeo đứng đầu cơ quan tình báo trung ương, tổ chức thu thập thông tin cho tổng thống và nội các chính phủ. Trước khi được bổ nhiệm, ông là Hạ nghị sĩ bang Kansas.

Image


8. Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook, tốt nghiệp cử nhân kinh tế năm 1991. Facebook là một trong những phương tiện xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, Sheryl Sandberg được mời về làm việc để điều hành mạng lưới này. Tổng tài sản của nữ CEO này ước tính khoảng hơn 1 tỷ USD. Trước đây, Sandberg là phó chủ tịch bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google, tham mưu trưởng cho Bộ Tài chính Mỹ. Bà tốt nghiệp Harvard bằng xuất sắc.

Image


9. Wilbur Ross, Bộ trưởng Thương mại Mỹ, tốt nghiệp MBA năm 1961. Tổng thống Trump chọn Wilbur Ross làm bộ trưởng tài chính sau khi tỷ phú 79 tuổi này làm cố vấn chính sách cấp cao cho Trump suốt chiến dịch tranh cử. Ông đã tích lũy tài sản trị giá khoảng 2,9 tỷ USD đầu tiên tại ngân hàng đầu tư Rothschild Inc. trước khi bắt đầu công ty đầu tư của chính mình, WL Ross & Co.

Image


10. Stephen A. Schwarzman, CEO của Blackstone, lấy bằng MBA năm 1972. Là giám đốc điều hành tập đoàn tài chính Blackstone, Schwarzman có tài sản khoảng 11,6 tỷ USD. Ông rất gần gũi với tổng thống Trump và cả hai nói chuyện vài lần trong một tuần.

Image


11. John Roberts, Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ, tốt nghiệp cử nhân năm 1976 và JD năm 1979. Là thẩm phán trưởng còn khá trẻ, Roberts có khả năng định hình và chỉ đạo tòa án trong nhiều năm tới. Ông đã đưa ra những ý kiến có ảnh hưởng về cải cách y tế. Roberts tốt nghiệp cử nhân tại Harvard loại xuất sắc và tốt nghiệp JD loại giỏi.

Image


12. Ted Cruz, thượng nghị sĩ Mỹ, tốt nghiệp JD loại giỏi năm 1995. Ted Cruz đến từ Texas là một thách thức lớn đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Image


13. Barack Obama, cựu tổng thống Mỹ, tốt nghiệp JD loại giỏi năm 1991. Tổng thống thứ 44 của Mỹ được tín nhiệm cao và hiện vẫn còn được chú ý sau khi hết nhiệm kỳ. Tại một hội nghị ở Wall Street do Cantor Fitzgerald tổ chức, ông kiếm được 400.000 USD cho sự xuất hiện của mình, mặc dù phải đối mặt với một số chỉ trích về vấn đề này.

Image


14. Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York, nhận bằng MBA năm 1966. Thị trưởng ba nhiệm kỳ của thành phố New York là người giàu thứ 10 trên thế giới tính đến tháng 4/2017. Ông bắt đầu sự nghiệp tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers trước khi thành lập công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Bloomberg LP.

Image


15. Ray Dalio, nhà sáng lập của quỹ đầu tư Bridgewater Associates, tốt nghiệp MBA năm 1974. Là cựu quản lý quỹ đầu tư Bridgewater, Dalio có tài sản khoảng 16,8 tỷ USD. Ông đã từ chức vào tháng 3 năm ngoái, tuy nhiên Ray Dalio nhấn mạnh rằng "vẫn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Bridgewater cho đến khi tôi chết hoặc cho đến khi những người điều hành Bridgewater không cần tôi nữa".
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103154
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to History & Culture | Lịch Sử & Văn Hóa

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest