Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Tin tức dưới dạng phóng sự và khám phá

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » September 20th, 2018, 11:26 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI
Image


Xe đạp điện Yamaha


Hãng xe Yamaha đang nhắm vào thị trường Hoa Kỳ và sắp tới sẽ tung ra loại xe đạp điện dùng cho việc di chuyển trong các thành phố. Xe cũng có bàn đạp như xe đạp thường, đồng thời có bình điện 500 Wh để sử dụng cho động cơ điện nhỏ. Điểm đặc biệt nhất của xe điện này là nó thuộc dạng hỗn hợp, nghĩa là người ta đạp xe và có thêm động cơ giúp vào. Vì vậy bình điện nhỏ cũng giúp cho chạy được từ 50 tới 120 kilomet (30-75 miles), tùy thuộc một phần vào trọng lượng người lái, đường tốt hay xấu, vỏ xe, sức gió và một số yêu cầu khác. Các bộ cảm ứng sẽ đo lường lực đạp xe, tốc độ đạp xe và tốc độ bánh xe để có thể thêm lực vào kịp thời và không gây xóc. Mỗi lần sạc điện phải mất tới 4 tiếng. Giá dự định bán là $3,299.

Image

Image

Dụng cụ theo dõi đường trong máu


Mối quan tâm lớn nhất của người bị tiểu đường là làm sao theo dõi liên tục lượng đường trong máu để có thể dùng thuốc kịp thời. Lượng đường trong máu thường xuyên thay đổi trong ngày, ví dụ trước và sau bữa ăn vì vậy việc lấy máu để xét nghiệm là điều hết sức bất tiện. Các nhà khoa học Korea đã sáng chế một loại tấm dán trên da, trên đó có thiết đặt nhiều bộ cảm ứng điện tử dùng để thu hút và phân tích mồ hôi trên da, và qua đó suy ra chính xác lượng đường trong máu. Khi mang vào tay, dụng cụ này sẽ theo dõi liên tục và truyền thông tin tới một máy điện thoại để bệnh nhân theo dõi. Khi đường trong máu lên cao quá, băng dán này còn có cơ chế chích thuốc cho bệnh nhân để hạ mức đường xuống nhờ những ống kim cực nhỏ. Dụng cụ này sẽ giúp cho bệnh nhân tiểu đường vượt qua cách điều trị truyền thống đầy tốn kém, gây đau đớn và rất bất tiện.

Image


Xe Vespa điện


Mùa xuân hay mùa thu, nếu chỗ làm ở không quá xa nhà, lái một chiếc Vespa điện để có chút gió thoảng và nắng ấm cũng là một điều thú vị mà còn tiết kiệm tiền xăng. Người ta biết tới loại Vespa chạy xăng từ năm 1946, nhưng loại Vespa Elettrica điện này là loại mới và sẽ có mặt trên thị trường cuối năm nay sau 2 năm được hãng Vespa đầu tư phát triển. Xe nhỏ gọn, vừa vặn với tầm vóc người Á Châu, chạy bằng động cơ điện và có bình chứa đủ để chạy khoảng 100 kilomet (62 miles) mới phải sạc lại. Xe sẽ được bán ở Hoa Kỳ vào năm 2019 sau khi được tung ra ở Âu châu và Á Châu. Xe cũng được trang bị thêm bộ óc nhân tạo (Artificial Intelligence) để có thể nhận ra người đi bộ hay xe chạy ở gần, tự theo dõi lượng xe cộ chung quanh. Đặc biệt là xe sẽ “quen dần” với tính cách, thói quen của chủ và có thể đoán trước tâm trạng chủ. Tới nay công ty chưa cho biết giá bán ra.

Image

Image


Vòng đeo tay chống muỗi


Muỗi có thể mang virus truyền nhiều thứ bệnh: sốt rét, West Nile, Zika, sốt xuất huyết, …Chưa nói tới bệnh, chỉ bị muỗi cắn thôi cũng làm người ta cực kỳ khó chịu. Từ lâu người ta đã chế tạo nhiều loại thuốc hoặc dụng cụ đuổi muỗi nhưng đa phần không được hiệu quả như người ta mong muốn. Mới đây có một loại vòng đeo tay Bite Protection Wristband của hãng Nopixgo. Dụng cụ này mang vào cổ tay giống như đồng hồ, sẽ phát ra sóng điện từ tương tự như sóng trong không khí khi có sấm sét. Muỗi có những cơ quan cảm ứng được sóng này và cho rằng đang có sấm sét nên sẽ tìm chỗ trú ẩn tránh gió và mưa thay vì bay tìm mồi. Dụng cụ này giúp làm cho muỗi không dám tới gần dụng cụ phát sóng này dưới 2 mét, nhờ vậy người mang sẽ không bị muỗi cắn. Vòng làm bằng nhựa, không thấm nước và chạy được một tuần mới phải sạc điện lại. Dự định vòng sẽ được bán vào tháng 10 năm nay với giá $70.

Image

ImageBS Sep 18, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » September 20th, 2018, 11:53 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI
Image


Tủ lạnh ThinQ


Tủ lạnh trong một thời gian dài không có gì thay đổi lớn, chẳng qua cũng chỉ là hai cửa thành ba cửa, ngăn đá bên trên hay hạ xuống dưới. Nhưng một kiểu mới của LG có nhiều đặc sắc nhờ áp dụng các kỹ thuật mới. Loại này có tên là “InstaView ThinQ Refrigerator” và có thể xem là tủ lạnh “thông minh” nhất hiện nay với khả năng “giao tiếp” với các đồ vật tiện dụng khác trong nhà qua hệ thống AI (artificial intelligence, trí tuệ nhân tạo). Trên cửa là một màn hình cảm ứng lớn giúp cho việc giao tiếp với người sử dụng và với các vật tiện dụng khác. Ví dụ: nếu trong tủ còn cheese, tủ lạnh sẽ đề nghị làm món lasagna. Khi nấu, tủ lạnh sẽ ra lệnh cho lò nướng mở lên tới nhiệt độ yêu cầu trong lúc hướng dẫn cách nấu từng bước một qua hình ảnh trên màn hình. Sau đó, tủ lạnh cũng ra lệnh máy rửa chén chuẩn bị sẵn thuốc rửa thích hợp cho chén nĩa sẽ được sử dụng và sắp đặt cách rửa phù hợp nhất. Một điều cần lưu ý là khi sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo này, các vật dụng như tủ lạnh, lò nướng, máy giặt sấy, rửa chén, TV… đều cần phải do cùng một hãng sản xuất (ví dụ LG hay Samsung).

Image

Image


Chó điện tử


Hãng Sony đã thông báo xuất cảng một số lượng nhỏ sản phẩm chó điện tử, thật ra là một loại robot, sang thị trường Hoa Kỳ. Sản phẩm này đã xuất hiện ở Nhật năm ngoái, nhưng không được bán ra nước ngoài. Phiên bản mới nhất này là thế hệ thứ 6 của chó Sony, vốn rất nổi tiếng ở Nhật, sẽ có thêm trang bị trí tuệ nhân tạo (AI). Chó sẽ có khả năng “học”, nhận diện, và theo thời gian sẽ tự tạo ra tính cách riêng của nó. Điều đó có nghĩa là sau một thời gian “lớn” lên, các chú chó Sony này sẽ hoàn toàn khác nhau và tính cách của chúng sẽ bị ảnh hưởng của người nuôi. Thay vì ngồi trong góc như một món đồ chơi, Sony chạy quanh để tìm người chơi với nó. Nó có thể vẫy đuôi, ngồi, đứng, sủa, bắt tay, chạy vòng vòng, vẩy tai, chớp và chuyển động mắt. Các bộ cảm ứng cũng giúp nó nhận ra một số câu nói, máy camera và hệ thống phân tích giúp nó biết hành động nào của nó làm chủ vui. Nhờ vậy nó sẽ học được cách giao tiếp tốt nhất đối với từng người trong nhà. Đặc biệt là nó có biểu hiện của một chú chó dễ thương, không quấy rầy, không gây bẩn, và… không cần ăn. Nhưng giá bán $2,899 của robot này còn cao hơn một con chó giống tốt.

Image


Người máy nạp điện cho xe


Bơm xăng xe hiện nay vẫn chưa được tự động hóa bằng người máy, nhưng sạc điện xe lại có người máy rồi. Hệ thống này do một trường đại học ở Áo sáng chế và phù hợp cho hầu hết các loại xe hơi chạy bằng điện hiện nay trên thế giới. Hệ thống camera sẽ quan sát và xác định loại xe chạy vào trạm và đậu lại. Xe không cần đậu chính xác vào vị trí sạc điện, mà cũng giống như đậu xe khi bơm xăng. Phần mềm sẽ phân tích thông tin nhận được để xác định đời xe, loại pin trữ điện, loại cổng sạc…Sau đó một “cánh tay” sẽ chuyển đầu cắm điện phù hợp tới xe và gắn vào. Thời gian sạc điện lâu mau tùy theo loại xe, một số loại mới gần đây có thể được sạc trong vòng vài phút. Robot sẽ đóng nắp che ổ cắm trên xe lại sau khi hoàn tất sạc điện. Người lái xe không cần phải rời khỏi xe trong quá trình sạc điện này. Nếu có robot đổ xăng giùm, rất nhiều người sẽ hoan nghênh hết mình.

Image


Ly uống nước không đổ


Cầm ly trên tay để uống nước, nhất là khi ngồi trên xe, dễ bị đổ tràn ra ngoài nếu ly không có nắp. Loại ly có nắp đậy thì lại khó mở lúc một tay phải lái xe hay cầm đồ vật khác. Có một loại mới có tên là Lyd thuận tiện hơn rất nhiều. Ly sẽ tự mở nắp khi chạm môi vào để uống. Cơ chế này được thực hiện nhờ có các bộ cảm ứng hoạt động bằng pin điện. Khi chạm môi vào, hệ thống nắp chặn sẽ mở ra và để nước tràn ra vành ly và người sử dụng có thể uống ở bất cứ điểm nào quanh thành ly. Khi uống xong rời môi ra, hệ thống sẽ tự đóng lại. Pin có đủ điện để hoạt động trong 2 tuần mới cần sạc điện lại. Nhưng nếu đang sử dụng mà hết pin, vẫn có thể bấm nút bằng tay để uống nước. Bình có 2 loại: 17 ounce (503 ml) và 13 ounce (384 ml) sẽ được bán với giá $79 và $69 tùy loại.

Image

Image


Đàn Guitar bằng sợi carbon


Đàn Guitar mặc dù không lớn lắm, nhưng đi du lịch mang theo cũng khá cồng kềnh. Guitar thường làm bằng gỗ nên luôn phải giữ gìn cẩn thận để tránh hư hỏng. Một loại Guitar mới được làm bằng sợi carbon có độ bền cao, chịu lực tốt, không sợ va đập, không thấm nước… mà âm thanh tốt không thua kém guitar gỗ. Ngoài ra, cần đàn còn tháo lắp được nên làm cho đàn giảm kích thước xuống rất nhiều, có thể đặt gọn vào va li khi đi du lịch xa. Khi cần, chỉ cần nối dây từ đàn vào ampli là có thể sử dụng như đàn điện. Mua một guitar loại này có thể sử dụng vĩnh viễn. Giá bán dự định là $999.

Image

Image


Bàn chải đánh răng “Brush Monster”


Tập cho trẻ đánh răng là việc khó, nhưng làm cho chúng giữ việc đánh răng đúng cách và đều đặn lại càng khó hơn. Brush Monster nhằm cho trẻ em từ 3 tới 8 tuổi và giúp cho việc đánh răng trở nên thích thú hơn. Bàn chải này kết nối với điện thoại cầm tay. Khi bàn chải hoạt động, trẻ sẽ theo đuổi một câu chuyện, trong đó có kẻ xấu “Green Mold” bắt được anh hùng Brush Monster. Để cứu anh hùng này, các em sẽ tuân theo hướng dẫn như làm cách nào, khi nào và chỗ nào phải chải răng. Phần mềm sẽ thể hiện trên điện thoại các điểm chớp lấp lánh, lỗ tai quái vật, mắt lồi… trên mặt của quái vật. Các bộ cảm ứng và máy đếm giây trong bàn chải sẽ giúp phụ huynh theo dõi xem các em có đánh răng sạch không để có thể can thiệp và hướng dẫn thêm. Đánh răng nhờ vậy thêm vui và được kiểm soát để tạo thành thói quen đánh răng và giữ răng sạch sẽ ở trẻ em cho tới khi lớn lên.

Image

Image


Robot xe gắn máy


Trung tâm nghiên cứu robot Nhật Bản đã hoàn tất một loại xe gắn máy thông minh có tên là Canguro. Người máy này tự động đi theo sau người sử dụng, hoặc có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại hay tablet, hoặc gọi đến đón người sử dụng tại một địa điểm nào đó. Người máy này có thể chuyển đổi thành một xe gắn máy có chiều dài 29 inches chạy bằng bánh xe nhỏ khoảng 12 inches. Tốc độ cao nhất đạt được là 6mph (10 kmh). Xe nặng 141lbs và có thể được sử dụng để di chuyển trong những khu văn phòng lớn, nhà kho, chợ, hoặc khi đi mua sắm hay đi dạo không quá xa.

Image

Image

Súng bắn nước


Một nhóm kỹ sư ở Munich (Thụy Sĩ) đã sáng chế một loại súng bắn nước đồ chơi. Súng có bơm điện để hút 750ml nước vào ô chứa trong vòng 14 giây. Và được nén lại. Khi nhấn cò, nước bị nén sẽ bắn ra ngoài thành “viên” nước dài khoảng 60 cm, có dung tích 30ml, với tầm bắn xa khoảng 7.5 mét. Khi trúng mục tiêu, Viên “đạn” nước này sẽ bung tóe ra. Một lần nạp nước sẽ bắn được 25 viên, mỗi viên đều giống nhau với tầm bắn như nhau nhờ áp suất bên trong được giữ ở mức 35psi. Một màn hình nhỏ sẽ nêu số viên đạn còn bên trong. Súng hoạt động bằng pin điện, sạc trong 6 tiếng, sẽ bắn được 1,125 phát súng. Đồ chơi này sẽ được bán với giá $115 trong thời gian tới.

Image

Image

Máy cắt cỏ Muwi


Do một nhà thiết kế Korea thực hiện. Máy chạy bằng pin điện, hoạt động hoàn toàn tự động. Máy đánh giá khu vực cắt cỏ, sau đó tiến hành cắt theo một phần mềm có sẵn cùng với nhiều sensors. Vì vậy hoàn toàn không cần người trông coi. Cỏ cắt được sẽ dồn vào trong máy và ép lại thành bánh dẹp hình đĩa hoặc hình cầu rồi thải ra ngoài. Trẻ con có thể lấy đó làm đồ chơi ngoài sân, hoặc dùng để ủ phân. Nếu không thích thì cho vào thùng rác. Giá bán sẽ được thông báo khi sản phẩm hoàn tất.

Image

Image


Xe đạp chạy trên nước


Xe có tên là Manta5 với sườn bằng nhôm, cánh và chân vịt bằng sợi carbon, nên chỉ nặng có 22 kg. Xe có 2 cánh giúp cho xe nổi trên mặt nước. Người sử dụng sau khi ngồi lên sẽ đạp bằng chân với một động cơ điện 400 watts phụ trợ và đạt tốc độ khoảng 11-14mph. Bình điện đủ dùng trong 1 tiếng. Đây là phương tiện giải trí-thể thao tuyệt vời cho người thích nước hồ và biển. Khi chưa quen, điều khó nhất là leo lên xe khi người đang ở trong nước. Xe chưa có giá bán dù nhà sản xuất cho biết sẽ có trên thị trường vào đầu năm 2019.


Image

ImageBS. 8-30-2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » September 29th, 2018, 5:42 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI
Xe mô tô – bay


Robot, xe tự vận hành không cần người lái, xe bay được… là những lãnh vực mà các nhà sản xuất đang hướng tới. Trong thời gian qua đã có vài loại xe bay (flying car) nhỏ đã được thí nghiệm thành công. Một loại xe mô tô bay cũng sẽ góp mặt trong hệ thống giao thông trong thời gian tới. Đây là xe của hãng Electric Motorbike chế tạo và dự trù sẽ có mặt vào năm 2043, vì vậy xe có tên là XBIKE 2043. Hai điểm đặc biệt của xe là các quạt không cánh và bánh xe không có trục giữa. Với kỹ thuật mới, quạt không cánh tạo ra lượng gió thổi cao gấp 4 lần quạt thường có cánh. Và với những kết nối đặc biệt, xe sẽ “biến” thành phi cơ chỉ trong một cái bấm nút. Thân xe làm bằng hợp kim nhôm, nhẹ nhưng chịu lực cao. Xe thuận tiện cho việc di chuyển những đoạn ngắn, có thể dùng đi làm hàng ngày ở thành phố, hoặc đi thăm ruộng đồng ở vùng quê.

Image

ImageKính chiếu hậu điện tử


Kính chiếu hậu kỹ thuật số là ‘mơ ước’ của hầu hết các hãng sản xuất xe hơi, nhưng năm tới mới có loại xe đầu tiên sử dụng kính loại này: Lexus ES 2019. Hiện nay đã có xe loại này nhưng chỉ sử dụng ở Nhật Bản, nhưng chắc chắn sẽ áp dụng cho các loại Lexus khác. Kính được gọi là Digital Outer Mirrors có chiều cao chỉ bằng nửa loại kính chiếu hậu đang sử dụng, và được gắn một camera có góc thu hình rộng. Bên trong xe sẽ có thêm 2 màn hình nhỏ đặt hướng về phía người lái xe để dễ quan sát hình ảnh được camera truyền vào. Trên màn hình còn một số chi tiết khác như cảnh báo điểm mù, đèn chớp để báo cho biết có sang lane được hay không… Kính cũng giúp khi chạy lùi xe vào parking lot bằng cách thể hiện một khung ảo xác định khoảng cách an toàn với xe đã đậu trước.

Image

ImageBảo Sơn - September 25, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » October 19th, 2018, 6:46 pm

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI
Tablet có màn hình cuộnCác nhà nghiên cứu của Queen’s University Lab đã hoàn tất một loại tablet đầu tiên có màn hình cảm ứng và cuộn lại được. Loại này nhẹ hơn và dễ dàng cầm giữ hơn loại tablet được sản xuất trước đây như iPad hay Galaxy. Dụng cụ này có tên là MagicScroll với màn hình rộng 7.5 in, độ phân giải 2K, và màn hình OLED có độ dẻo lớn giúp cho việc cuộn tròn lại hoặc mở thẳng ra xoay quanh một trục mà không làm màn hình bị hư hỏng. Hai đầu trục có bánh xe quay để giúp người sử dụng có thể đọc thông tin trên màn hình. Hai bánh xe này còn được thiết kế robot, sẽ tự động lăn màn hình tới điểm cần thiết khi nhận được báo hiệu. Hiện các nhà khoa học này còn đang tìm cách làm cho màn hình có thể cuộn lại trong một trục nhỏ như cây viết để có thể bỏ vào túi dễ dàng. Mặc dầu còn ở giai đoạn thí nghiệm, loại màn hình này sẽ được bán ra thị trường trong thời gian ngắn sắp tới.

Image

Image


oo0ooBăng dán đo huyết ápThông thường, dụng cụ đo huyết áp giúp đo huyết áp ở trên da, phía ngoài cơ thể. Gần đây, có một dụng cụ mới giúp đo huyết áp bên trong một cách hữu hiệu và đơn giản. Một tấm nhựa silicon đàn hồi trên đó có gắn các điện cực đặc biệt. Miếng dán này sẽ nối với nguồn cung cấp điện và bộ phận phân tích dữ liệu. Khi dán vào da, miếng dán này phát sóng siêu âm liên tục theo dõi đường kính của mạch máu chính nằm dưới da. Máy sẽ phân tích dữ liệu và cho biết huyết áp ở bên trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu còn đang hoàn tất việc tổng hợp pin điện và bộ xử lý vào chung trong miếng dán để nó có thể hoạt động độc lập, và theo dõi liên tục huyết áp bệnh nhân đang điều trị bệnh tim hay phổi. Chỉ số huyết áp bên trong biểu hiện chính xác huyết áp, và còn giúp cho việc điều trị bệnh tim và phổi.


Image

Image
Bảo Sơn October - 2 - 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » October 19th, 2018, 7:02 pm

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI
Máy khử mùi giàyCho dù giữ vệ sinh chân thật kỹ và mang vớ cẩn thận, nhưng giày nào cũng có ít nhiều mùi hôi. Những người thường mang giày để chạy bộ, tập thể dục còn cẩn thận bôi thuốc mỗi ngày. Nhưng sử dụng hóa chất thường xuyên cũng làm hại da chân. Đổi giày mỗi ngày cũng là một cách để làm giày không bị hôi. Nhưng hãng Panasonic đã sáng chế một dụng cụ mới có tên là MS-DS100 để khử mùi giày. Khi sử dụng, chỉ cần đặt dụng cụ này vào cổ giày và mở máy. Các bộ phận bên trong sẽ tạo ra các phần tử cực nhỏ có mang điện tích, thổi qua 6 lỗ thoát để tràn vào toàn bộ bên trong giày. Thông thường, phải để máy khoảng 5 giờ để làm mất mùi hôi, và 7 giờ để “deep clean” loại bỏ những mùi hôi khó tẩy nhất. Vì vậy nên để máy vào giày trước khi đi ngủ để sáng hôm sau có thể mang giày hoàn toàn sạch. Máy có thể hoạt động bằng pin điện hoặc điện nhà. MS-DS100 sẽ được bán ở Nhật trước khi vào thị trường Mỹ .Image

Image


oo0ooBàn chà rửa toilet


Ngày nay, phòng vệ sinh sạch sẽ hơn rất nhiều so với trước kia. Dầu vậy, có ít nhất một dụng cụ mà chúng ta vẫn thường nhận thấy nó rất dơ: bàn chà toilet. Thật vậy, bàn chà rất dơ nếu không được tẩy uế một cách thích hợp. Gần đây có một loại bàn chà mới có tên là Lumi với tay cầm cứng, đầu chà bằng sợi nhựa có thể tháo ra đổi được và đặc biệt là hộp chứa có hệ thống sát trùng bằng tia cực tím. Đây là loại tia sáng người ta sử dụng ở bệnh viện, phòng thí nghiệm… Ngoài ra, hộp chứa có khay ngăn cách và khe hở để bàn chà mau khô. Phần dưới cùng là chỗ chứa pin điện giúp nắp tự động mở ra và đóng vào. Với Lumi, người sử dụng sẽ hoàn toàn an tâm về vấn đề vệ sinh. Bàn chà này sẽ góp mặt ở thị trường với giá khoảng $40.


Image

Image

ImageBảo Sơn - October - 9- 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » October 29th, 2018, 5:55 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Kính dành cho người điếcKịch nghệ là bộ môn nghệ thuật được nhiều người ưa thích. Nhưng người điếc hoặc người già với thính lực giảm nặng sẽ gặp khó khăn rất lớn khi xem kịch vì họ có thể thấy diễn viên trên sân khấu nhưng lại không nghe được âm thanh. Sau một năm nghiên cứu và thử nghiệm, National Theatre của Anh Quốc đã thành công trong việc chế tạo một loại kính mắt đặc biệt và sẽ áp dụng bắt đầu vào tháng tới tại 3 trung tâm kịch nghệ ở Luân Đôn. Hệ thống gồm 2 phần: một phần mềm thu lời thoại của diễn viên và chuyển đổi thành chữ, một phần nữa là làm các chữ này hiện lên trên tròng kính giống như là phần “phụ đề” trong các phim ảnh. Người sử dụng có thể đọc chữ trên đó để biết diễn viên đang nói gì. Thành công này còn mang một ý nghĩa quan trọng nữa là người ta đang tìm cách áp dụng phương pháp này để làm kính dành cho người điếc sử dụng khi nói chuyện với người khác.


Image

ImageHay...sao phức tạp wuá!! :scratch_one-s_head:Bảo Sơn - October 23, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » November 22nd, 2018, 9:05 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Dao cạo râu có sưởi ấmNgười ta sử dụng dao cạo râu chắc cũng từ mấy trăm năm trước. Càng về sau, dao cạo râu càng được cải tiến giúp cho người sử dụng mỗi sáng cảm thấy thoải mái hơn. Một loại dao cạo râu mới của hãng Gillette còn được trang bị đặc biệt thêm phần tự làm nóng lên. Chỉ trong vòng không đầy một giây, bề mặt phần dao cắt được làm nóng lên giữ ấm suốt thời gian cạo râu. Nhờ vậy phần da chỗ cạo râu cũng được làm ấm lên tạo cảm giác dễ chịu. Dao cạo râu này có hai mức nhiệt độ mà người ta có thể tùy ý chọn lựa và hoàn toàn không thấm nước, vì vậy dễ dàng sử dụng khi đang tắm.


Image

Image

Máy cuốn tócTừng nổi tiếng với những máy hút bụi, hãng Dyson vừa mới hoàn tất việc chế tạo một loại máy làm tóc trong dòng sản phẩm làm đẹp của công ty. Máy sấy tóc có tên là Dyson Airwrap trang bị một động cơ điện nhỏ để quay một quạt 13 cánh với tốc độ 110,000 vòng phút. Quạt này sẽ kết nối với một bộ phận lắp ráp khác, có thể là quạt để làm khô tóc, hoặc một ống cuốn để làm quăn, hay một lược chải gắn vào phía ngoài của tay cầm để tạo ra hiệu ứng Coanda. Trong kỹ thuật này, sự di chuyển của không khí sẽ làm tóc bị hút vào quanh trục cuốn hoặc bàn chải và sau đó được làm cong lại mà không cần dùng nhiệt độ cao gây tổn hại tóc. Một hệ thống kiểm soát sẽ làm cho nhiệt độ bảo đảm không vượt quá 302 độ F (150 độ C). Các bộ phận gắn thêm gồm ống cuốn 30 và 40 milimet để làm tóc thành lọn lớn hay nhỏ, bàn chải làm mịn tóc, bàn chải cuộn tóc. Máy làm tóc này sẽ được bán với giá khoảng 550 đô la.

Image

Image

Image

ImageBảo Sơn - October 30, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » November 22nd, 2018, 9:09 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Kính tự thay đổi độCông ty TouchFocus của Nhật sắp tung ra thị trường một loại kính mắt có thể thay đổi độ bằng cách bấm vào một nút nhỏ nằm trên gọng kính. Tròng kính là một hệ thống thủy tinh lỏng vì thế có thể được “tạo hình” lại để làm thay đổi độ của tròng kính từ nhìn gần đọc sách sang nhìn xa để lái xe. Loại kính này có trên 20 kiểu gọng đẹp mắt. Kính được sạc điện qua cổng USB và sử dụng 10 tiếng trong chế độ “đọc” rồi mới phải sạc lại. Kính chỉ tiêu thụ điện khi ở chế độ đọc mà thôi. Người mua kính cũng cần phải có toa bác sĩ sau khi đo mắt. Kính sẽ được bán với giá $2,220.

Image

Image


Máy kéo tự độngTự động hóa là mục tiêu tiến tới của kỹ thuật trong thế kỷ 21. Nhiều nghiên cứu được thực hiện trong nông nghiệp. H2O2 tractor là loại máy kéo tự động thế hệ mới chạy bằng hydrogen và truyền động bằng điện được thiết kế vào năm 2017 và dự trù sẽ được hoàn thiện trước khi sản xuất vào năm 2040. Xe không cần người lái với mục tiêu tối ưu hóa thời gian của người sử dụng và giảm bớt ô nhiễm môi trường. Loại động cơ này sẽ giảm thiểu tối đa việc bảo trì để thay thế cho máy diesel hiện đang được sử dụng. Pin điện của H2O2 tractor được sạc trực tiếp ngay tại nông trại bằng cách sử dụng điện nhà hoặc qua hệ thống sạc không cần dây kết nối. Xe có thể hoàn thành những nhiệm vụ phức tạp và hoạt động suốt ngày đêm. Đây chỉ mới là bước đầu và người ta hy vọng có thể hoàn tất trong 10-20 năm nữa.


Image

ImageNovember 6, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » November 22nd, 2018, 9:15 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Áo có màn hình cảm ứngCác đồ dùng được trang bị kỹ thuật mới xuất hiện ngày càng nhiều. Từ các vòng đeo tay, backpack tới nón hay quần áo ngày nay cũng dần được kết hợp với kỹ thuật mới. Trong tương lai, kỹ thuật mới sẽ xâm nhập vào các sợi dệt và quần áo để có chức năng hoạt động như những dụng cụ điện tử di động. Gần đây đã có loại áo có màn hình cảm ứng (touch screen). Trông áo này cũng giống bình thường nhưng sợi dùng để dệt là loại sợi tổng hợp có độ cảm ứng, độ co dãn cao và liên kết thành một màn hình cảm ứng. Màn hình có khả năng thể hiện như một màn hình thường của điện thoại hay TV.

Image

Image


Xe trang bị điện mặt trờiHyundai Motor Group sắp tới sẽ sản xuất loại xe hơi có lắp đặt các panel điện mặt trời, mới đây được trưng bày ở hội chợ triển lãm xe Las Vegas. Loại panel này gần như trong suốt, được dùng làm mái che phía trên của xe với nhiệm vụ cải thiện hiệu quả hoạt động và cắt giảm ô nhiễm. Loại panel này không chỉ trang bị cho xe hơi chạy bằng điện mà còn trang bị trên xe chạy xăng để trực tiếp sạc bình điện (battery) và giảm bớt hoạt động của động cơ chạy xăng. Theo dự trù, loại xe với panel điện mặt trời sẽ bắt đầu được tung ra thị trường sau năm 2019.

Image

ImageBS- November 13, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Postby Duong Nam Anh » November 22nd, 2018, 9:20 am

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI

Mô tô chạy bằng điệnHầu như tất cả các hãng xe hiện nay đều nhắm tới việc sản xuất xe chạy bằng điện, từ xe hơi sử dụng hàng ngày tới xe bus, xe vận tải… Mới đây, hãng Curtiss cũng đã giới thiệu loại mô tô chạy điện. Trước đây cũng đã có vài hiệu xe sản xuất thử loại này, nhưng mô tô của Curtiss có nhiều đặc điểm vượt trội. Loại mô tô này được đặt tên là Zeus, động cơ 2 xy-lanh sắp theo hình V, và áp dụng những kỹ thuật mới nhất về hệ thống tích trữ điện để tạo ra cân bằng tối ưu giữa năng lượng cung cấp cho máy và tầm xa mà xe có thể chạy được. Hãng Curtiss cho biết xe có thể chạy 280 miles (450km), với moment xoắn của máy đạt mức 154 ft-lbs. Xe có thể tăng tốc độ từ 0 lên 60mph (100 km/giờ) trong vòng 2.1 giây bằng động cơ 140kW — ngang ngửa một xe mô tô đua động cơ xăng. Với mức tăng tốc này, người lái phải bám chặt vào tay lái mới ngồi vững được. Xe sẽ được chính thức bán ra vào năm 2020 với giá chưa được tiết lộ.

Image

Image


Điện thoại xếpĐiện thoại cầm tay lúc đầu nhỏ gọn, đúng tiêu chuẩn bỏ túi. Về sau điện thoại ngày càng lớn. Nhiều loại hiện nay cũng gọi là điện thoại cầm tay nhưng quá lớn, phải cầm bằng… hai tay. Để giải quyết, một số hãng như Samsung, LG, Huawei đang ráo riết chế tạo loại điện thoại xếp, tức là có thể gấp đôi lại mà không bể. Đứng đầu dòng sản phẩm này là loại Royole FlexPai. Hãng sản xuất cho biết điện thoại này có thể xếp ra vào tới 200,000 lần mới bị hư. FlexPai có màn hình OLED 7.8 in., độ phân giải 1920×1440 pixel, 6GB RAM và bộ nhớ khoảng từ 128 tới 512GB. Giá điện thoại này hơi cao, loại giá thấp nhất là $1,318 và sẽ thấy trên thị trường vào tháng 12 năm nay.


Image

ImageTOL. November 20, 2018
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Next

Return to Phóng Sự - Khám Phá

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests