Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

19 điều ít biết về dinh thự 125 triệu USD của tỷ phú Bill G

Tin tức dưới dạng phóng sự và khám phá

19 điều ít biết về dinh thự 125 triệu USD của tỷ phú Bill G

Postby DaMinhChau » December 15th, 2017, 9:34 pm


19 điều ít biết về dinh thự 125 triệu USD của tỷ phú Bill Gates

16/12/2017
Có người đã trả tới 35.000 USD chỉ để tham quan dinh thự này.

Image


Tỷ phú Bill Gates đã mất tới 7 năm và 63 triệu USD để xây dinh thự khổng lồ "Xanadu 2.0" tại Medina, Washington (Mỹ). Ông mua dinh thự này vào năm 1988 với 2 triệu USD và hiện giá trị của nó là 125 triệu USD. Năm 2017, Gates đã trả hơn 1 triệu USD tiền thuế đất cho dinh thự này.

Image


Dinh thự được bao phủ bởi cây linh sam Douglas (cây lá kim có nguồn gốc Bắc Mỹ), có cây lên tới 500 tuổi và cần tới 300 người thi công - trong đó 100 người là thợ điện.

Image


Dinh thự được trang bị hệ thống cảm biến công nghệ cao để điều khiển nhiệt độ và ánh sáng. Thậm chí, hệ thống loa ẩn sau tường cho phép phát nhạc theo mỗi bước chân người ở từ phòng này qua phòng khác.

Image

Căn nhà tận dụng khung cảnh thiên nhiên xung quanh để giảm cái nóng gắt.

Image


Các bức tranh trang trí trên tường cũng có thể được thay đổi chỉ trong chớp mắt bằng một nút bấm. Thông qua hệ thống màn hình máy tính trị giá 80.000 USD, bất cứ ai cũng có thể điều chỉnh màn hình để hiển thị những bức tranh hay ảnh mình yêu thích.

Image


Bể bơi sâu 18m nằm ở một tòa nhà riêng rộng hơn 360m2 (màu nâu trong hình). Thiết kế độc đáo cho phép bơi bên dưới tường kính để di chuyển ra phía hành lang bên ngoài. Bể bơi này cũng được trang bị hệ thống âm thanh phát nhạc dưới nước.

Image


"Xanadu 2.0" còn có phòng ăn rộng hơn 200m2 với sức chứa lên tới 200 người cho sự kiện cocktail hoặc 150 người cho tiệc tối. Ở đây có một lò sưởi dài gần 2m choán cả bức tường và màn hình chiếu rộng gần 7m (Ảnh minh họa phòng tiệc).

Image


Bên trong dinh thự cũng có phòng riêng để chơi môn nhào lộn trampoline với tường cao 6m, nằm trong khu giải trí rộng hơn 230m2 gồm cả phòng xông hơi, sauna (Ảnh minh họa phòng trampoline). Dinh thự cũng có 24 phòng tắm và là lý tưởng nếu Gates có ý định tổ chức những bữa tiệc quy mô lớn cho nhiều người tham dự.

Image

...và có 6 bếp nằm ở các nơi khác nhau trong dinh thự để nhân viên có thể dễ dàng phục vụ cho bất cứ sự kiện nào.

Image


Ở đây còn có thư viện khổng lồ rộng gần 200m2, nơi Gates đặt bản thảo Codex Leicester của Leonardo da Vinci từ thế kỷ 16. Năm 1994, ông đã trả 30,8 triệu USD để mua bản thảo này trong một cuộc đấu giá. Dinh thự cũng có một phòng chiếu phim hiện đại dành cho 20 người và có cả một máy làm snack riêng

Image

Một căn nhà rộng hơn 80m đã được di dời bằng xà lan để dành chỗ cho một tòa nhà chuyên cho hoạt động thể thao của Gates.


Image


Khu nhà khách rộng gần 180m2 tại đây được dùng làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới mà sau đó được đưa vào khu nhà chính. Gates đã viết khá nhiều về khu nhà này trong cuốn sách "The Road Ahead" xuất bản năm 1995.

Image


Có nhiều garage đặt tại các khu vực khác nhau của dinh thự, trong đó có một garage dưới lòng đất làm bằng bê tông và thép không rỉ. Chỉ riêng garage "hang động" này đã có sức chứa 10 ôtô.

Image

Tại đây có một cây phong 40 năm tuổi mà Gates rất yêu thích, được chăm sóc bằng hệ thống tự động do máy tính điều khiển.

Image

Và suối nhân tạo để nuôi cá. Dọc bờ hồ cạnh dinh thự của Gates được trải đầy cát nhập thường xuyên từ Caribe mỗi năm .


Image


Mỗi năm, Microsoft tổ chức một buổi đấu giá, nơi nhân viên quyên góp hiện vật và dịch vụ cho quỹ từ thiện của công ty. Gates từng quyên góp một tour tham quan dinh thự "Xanadu 2.0" và một nhân viên đã trả tới 35.000 USD cho tour này, theo Puget Sound Business Journal.

Image


Phương Anh

Theo Business Insider
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102084
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Phóng Sự - Khám Phá

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests