Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Những anh hùng thầm lặng chèo thuyền cứu người trong bão Ha

Tin tức dưới dạng phóng sự và khám phá

Những anh hùng thầm lặng chèo thuyền cứu người trong bão Ha

Postby DaMinhChau » August 28th, 2017, 9:58 pm

Những anh hùng thầm lặng chèo thuyền cứu người trong bão Harvey

29/08/2017


Ngoài lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, một số người dân Texas, Mỹ đã dùng thuyền kayak và cano để giúp đỡ những người khác giữa cảnh ngập lụt nghiêm trọng trong bão Harvey.

George và Alex Jackson nằm trong số những người đáp lại lời kêu gọi từ sở cảnh sát địa phương nhằm giúp đỡ những người bị mắc kẹt do lũ lụt. Các đường phố bị ngập nặng đến nỗi trông như kênh rạch nên họ đã sử dụng thuyền máy để thực hiện việc cứu hộ.

"Có một số người già cần được chú ý hơn và chúng tôi đang cố gắng thuyết phục họ rằng điều tốt nhất họ có thể làm là ra ngoài", George Jackson nói với ABC News.

Abe Minor, một nhân viên giao hàng, cũng sử dụng thuyền của cháu trai để giúp đỡ một số người bạn của vợ ông trong ngày 27/8. Sau đó, ông nhận ra những người khác cũng cần được giúp đỡ và đã tự nguyện thực hiện việc cứu hộ trong mưa bão.

Image
Các thuyền cứu hộ tràn ngập trên đường phố ở Houston, ngày 28/8. Ảnh: AP.


Minor cho biết ông đã đưa thuyền đến những nơi mà ông nghe thấy tiếng kêu cứu. "Một người rồi 2 người, 3 người, 4 người, cuối cùng thì trên thuyền có tới 20 người mà tôi đã giải cứu cùng với các vật nuôi của họ", ông nói.

Các thành viên của Hải đội Cajun, một nhóm công dân tình nguyện cứu hộ trong cơn bão Katrina năm 2005, đã tiếp nối nhiệm vụ này tại Houston trong bão Harvey.

Một đoàn gồm xe tải và các tàu đánh cá có gắn động cơ cỡ nhỏ đã mạo hiểm rời vùng đầm lầy Louisiana để tới Houston. Họ làm việc cho tới sáng ngày 28/8, thu thập người dân từ những căn nhà chìm trong nước lũ.

"Thật không dễ chịu chút nào khi nhìn thấy mọi người mất hết tài sản vì cơn bão. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là đưa họ đến nơi khô ráo", Jeff, một thành viên của nhóm, cho biết.

Phát biểu trên truyền hình, Thống đốc bang Texas Greg Abbott nói ông tự hào khi thấy người dân Texas giúp đỡ lẫn nhau.

"Chúng ta ắt hẳn đều thấy tự hào khi nhìn cách ứng xử của người dân Texas, dù họ là người đầu tiên đáp lại lời kêu gọi hay chỉ là những người hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau trong thảm họa kinh hoàng này", ông nói.

Vùng đông nam Texas đã bị ngập lụt hoàn toàn do bão Harvey khiến hàng nghìn người dân bị mắc kẹt.

Theo CNN, cơn bão đã trút lượng nước mưa cao tới 0,6 m lên thành phố Houston trong 24 giờ qua. Nước lũ đã cản trở công tác cứu hộ tại một số khu vực và chưa có dấu hiệu rút xuống. Dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài ở Houston trong ít nhất 3 ngày tới.
Houston ngập trong 'lũ lụt thảm khốc' do siêu bão Harvey Lũ lụt khiến phần lớn thành phố Houston ngập trong làn nước xám đục, các con phố trở thành sông nơi người dân chỉ có thể di chuyển bằng thuyền, hàng nghìn người đang chờ giải cứu.


Tuyết Mai
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 4
Duong Nam Anh, giotmuathu, KevinT, Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Phóng Sự - Khám Phá

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest