Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Sony từng ra mắt 700.000 máy quay có thể "nhìn xuyên"quần áo

Tin tức dưới dạng phóng sự và khám phá

Sony từng ra mắt 700.000 máy quay có thể "nhìn xuyên"quần áo

Postby Duong Nam Anh » September 26th, 2016, 6:37 pm


Sony từng ra mắt 700.000 máy quay có thể "nhìn xuyên" quần áo người khác, nhưng họ đã thu hồi ngay lập tứcVào năm 1998, ông trùm ngành điển tử Nhật Bản Sony đã vô ý ra mắt công chúng 700.000 chiếc máy quay phim với khả năng... nhìn xuyên quần áo của người khác. Gần như ngay lập tức, Sony đã nhận ra lỗi lầm nghiêm trọng của mình và thông báo lệnh thu hồi toàn bộ chiếc máy quay đó.

Image
Chiếc máy quay có trang bị hồng ngoại của Sony.

Được biết, chiếc máy quay nói trên có bề ngoài tương tự như những chiếc máy quay cùng thời, tuy nhiên ống kính của nó được trang bị tấm lọc hồng ngoại (IR - Infrared Rays) giúp cho người dùng quay phim và chụp ảnh rõ hơn vào buổi tối, được Sony đặt tên Night Vision. Những trang phục bơi tối màu sẽ trở nên trong suốt khi quay bằng máy này, và chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi Sony ra mắt máy quay hồng ngoại, những hình "khỏa thân" của phụ nữ đã bị phát tán trên mạng. "Ít nhất 12 trang web thời đó đã đăng tải những tấm ảnh gần như khỏa thân của phụ nữ quay bởi camera Sony, thậm chí cả khi họ mặc quần áo hay đồ bơi", trang tin ABC cho biết.

Khả năng nhìn xuyên quần áo của máy quay Sony được phát hiện bởi ông Greg Hunter. Ông đã cho mọi người thấy điều trên bằng cách thử nghiệm trên 2 tình nguyện viên. Mọi người đã ngạc nhiên khi máy quay "nhìn" được hình xăm dưới áo của người đàn ông và cơ thể trần trụi của người phụ nữ ngay cả khi cô mặc áo.

Sony đã cố xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng bằng cách ra mắt một phiên bản máy quay không có hồng ngoại. Tuy nhiên mọi người đã tìm cách cải tiến lắp theo bộ lọc hồng ngoại thêm cho máy quay của mình và bán lại cho người khác với giá khoảng 700 USD. Sony tuyên bố họ sẽ không chịu trách nhiệm với những chiếc máy quay được cải tiến này.


Tham khảo Fossbytes
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 76
Posts: 13605
Has thanked: 12668 times
Have thanks: 10048 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: September 18th, 2017, 5:42 am
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

Return to Phóng Sự - Khám Phá

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests