Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đọc, suy ngẫm, và học!

Create your own personal blogs|Tự tạo cho mình những căn nhà riêng.

Re: Đọc, suy ngẫm, và học!

Postby Bảy Ròm » January 27th, 2017, 5:10 pm

Các bạn,

Bảy cám ơn tất cả bạn bè đã có lòng ghé chơi và hỏi thăm. Bảy ghi nhận trong lòng nhiều hơn có thể nói ra được. :thank2:

Gần đây, Bảy học được nhiều chuyện rất hay và thiệt tình muốn chia sẻ với bạn bè. Mấy thằng ròm ròm, nói nhiều khủng khiếp. Có được chổ này tha hồ nói, sai hay đúng cũng có người vỗ tay tán thành, tha hồ hát, hay dở gì cũng trên cả tuyệt vời. Đòi gì hơn nữa? Bảy thích viết bài mới để bạn bè cùng với Bảy suy nghĩ và học hỏi lẫn nhau. Tiếc là Bảy không làm được nữa.

Bảy học được gì hả? Nhiều lắm. Đây là bài giảng “Tâm lý học về tình yêu – Psychology of Love”.Trời! Yêu mà học gì? Cứ hễ lớn lên thì yêu, gặp thằng chơi được thì chơi. Tới hồi chán rồi thì đá. Có gì đâu mà phải học? :scratch_one-s_head:
Trong bài giảng này, tình yêu không chỉ là chuyện giữa một thằng và một con. Tình yêu còn bao gồm cả tình cha con, mẹ con, bạn bè, cả những người xa lạ, mấy đứa mình gặp trên mạng… Tiết học kéo dài một giờ. Mấy người sinh viên hỏi thêm câu này, câu nọ thêm nửa tiếng. Bảy lắng nghe và có cảm giác đó không phải là một lớp học về tâm lý. Đó là một người có trí thức, tiến sĩ tâm lý học, và từng trải chia sẻ kinh nghiệm với những người trẻ tuổi. Bảy lắng nghe và suy nghĩ tới tình bạn thời bây giờ. Một anh có vợ, một em có chồng, hai người có thể làm bạn với nhau một cách rõ ràng, trong sáng được không? Hay cứ hễ đực cái gặp nhau thì bao giờ cũng có chuyện gì mờ ám kèm theo? Bảy lắng nghe và suy nghĩ tới chuyện bạn bè qua mạng internet có chổ nào thiệt hay.

Còn nữa, đây là bài diễn thuyết “Tại sao người ta yêu, tại sao người ta lừa dối” của tiến sĩ nhân chủng học Helen Fisher.Cũng chỉ là chuyện yêu thôi, Bảy Ròm thì còn mê chuyện gì khác??? Tuy đã già 35 tuổi đầu, yêu là chuyện của tụi con nít! Bảy vẫn thắc mắc, và bây giờ học ra được rằng tại sao đa số phụ nữ mê tiền, và hầu hết phụ nam mê … "ăn", suốt ngày hết thèm bánh ú thì nhớ bánh bèo!!! ;hongnoi: Trung bình các anh mỗi ngày suy nghĩ tới chuyện “chiến tranh mùng mền” 19 lần, các chị hiền hơn, chỉ 10 lần thôi (anh chị nào nghĩ rằng mình hiền hơn nữa thì coi chừng bị khùng!)

Tại sao phụ nữ thường ham tiền và đàn ông hầu như ai cũng bị ám ảnh về xác thịt đều có nguồn gốc khoa học, rất có lý. Bảy luận ra rằng chuyện gì cũng đáng để suy nghĩ và học. Có học và có hiểu thì mới thông cảm tại sao người ta lại xử sự như vậy như kia. :Connie_cleaning-glasses:

Có những bài học mà có thể các bạn không tin. Người ta nghiên cứu và quả quyết rằng người đã chết thiệt rồi vẫn còn có thể … lên đỉnh được!!! Nghe thì thấy sợ ma thiệt, nhưng vẫn thấy hấp dẫn như thường. ;maccuoi:

Chuyện quan trọng thứ nhì đối với Bảy Ròm là chuyện nói láo! Nếu như các bạn nghĩ rằng mình chỉ cần chú tâm luyện tập một chút, khi nói chuyện với người khác thì mình sẽ có kỹ năng nhận ra câu nào họ nói láo, câu nào họ nói láo ít hơn, thì các bạn có thích có được khả năng đó không? Tại sao lại không há! doubleup Khi mình nói chuyện với cấp trên, với bạn bè đồng nghiệp, với bất cứ ai trong đời, thì họ thành thật hay không đều rất quan trọng.

Những bài học hay thì còn nhiều lắm. Tiếc rằng Bảy không tiện viết thêm ở đây nữa. Đâu có sao, nếu kiếp sau Kevin làm biếng không mở VDT thì Bảy sẽ mở, ai cũng làm mót, lãnh lương gấp ba lần! Chịu chưa? biggrin

Năm mới tới rồi đó, thành thật (thành thật có nghĩa là nói thiệt!!!) chúc các bạn ai cũng gặp thiệt nhiều may mắn!
BR

For this message the author Bảy Ròm has received thanks: 2
hathybesu, Mén
Random avatar
Bảy Ròm
SuperVIP Member
Master IV
Đệ Nhất Hát Hay Đệ Nhất Thắc Mắc Đệ Nhất Yêu Đời 
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Age: 37
Posts: 3521
Has thanked: 8727 times
Have thanks: 6068 times
Joined: April 18th, 2011, 2:45 pm
Last Visit: January 27th, 2017, 5:13 pm
  Windows 10 Firefox

Re: Đọc, suy ngẫm, và học!

Postby Mén » January 28th, 2017, 1:08 am

Image
Tu Tại Gia! :kiss2:

For this message the author Mén has received thanks:
hathybesu
User avatar
Mén
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Reply Đệ Nhất Song Ca Nử Hoàng VietDeThuong
Đệ Nhất Huyền Bí   
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Pisces-Song Ngư
Mood: Balanced
Posts: 23821
Has thanked: 22541 times
Have thanks: 21734 times
Joined: March 25th, 2009, 8:23 pm
Last Visit: January 7th, 2018, 4:54 pm
Country: United States of America
  Windows 10 Firefox

Re: Đọc, suy ngẫm, và học!

Postby hathybesu » February 27th, 2017, 9:04 am

Em vào thăm nơi đây. Biết chừng nào mới lại thấy anh BR viết bài như trước. Em luôn nể sức viết của anh. Viết nhanh, viết vui. Và HTBS đoán là anh thích viết. Khỏe mạnh, có thời gian mà viết nữa anh hen. :cafe:
Image
User avatar
hathybesu
SuperVIP Member
Master III
Đệ Nhất Hát Hay Đệ Nhất Đẹp Gái Đệ Nhất Ngoan Hiền 
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 2809
Has thanked: 8669 times
Have thanks: 5649 times
Joined: December 15th, 2012, 10:16 pm
Last Visit: May 23rd, 2018, 6:34 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Previous

 • Similar topics
  Replies
  Views
  Author

Return to My Blogs

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests