Page 1 of 1

Trồng rau sạch tại gia đơn giản nhanh gọn

PostPosted: October 25th, 2017, 11:35 pm
by DaMinhChau

Chỉ cần vài lọ thủy tinh và chậu gỗ hay nhựa nhỏ đặt cửa sổ, bạn đã có thể tự trồng hoặc tái sinh nhiều loại rau dễ sống, tha hồ có rau sạch rồi!

Image


Bạn có biết, có rất nhiều loại rau củ có thể tái sinh dễ dàng từ phần gốc bỏ đi hoặc phần thân cây khỏe mạnh? Chỉ bằng vài cách làm đơn giản nhanh gọn dưới đây, bạn có thể trồng được nhiều loại rau đặt trên cửa sổ hoặc bàn bếp để tiện tay hái, cần là có ngay mà không cần đất vườn hay ban công rộng rãi.

ImageĐối với các loại rau có phần bẹ nhỏ ở dưới như xà lách, hành lá, cải thảo hay cần tây, muốn tái sinh lại, bạn chỉ cần cắt và giữ lại phần bẹ dài 5cm, lấy lá ăn bình thường.

ImageImageSau đó đặt phần gốc này vào cốc nước (nước không được ngập quá bẹ), chờ cho ra rễ rồi đem trồng trong chậu nhỏ.

ImageĐối với các loại rau thơm như bạc hà hay húng quế, muốn trồng lại rau theo cách đơn giản, bạn hãy lấy vài cọng rau tươi, khỏe sau đó cắt sát phần trên nhánh lá sao cho độ dài đoạn rau khoảng 7.5cm. Cắm thẳng đứng những đoạn rau này vào cốc nước, chờ cho đến khi ra rễ thì chuyển sang chậu đất nhỏ.

ImageChỉ với chậu gỗ nhỏ xinh đặt cửa sổ như trên, bạn có thể trồng vài loại rau củ đơn giản, đặc biệt là rau thơm,... cần là có ngay.

ImageNếu không có chậu gỗ hay nhựa, bạn có thể trồng rau thơm trong lọ thủy tinh đã qua sử dụng với cách làm đơn giản:

- Đổ xuống đáy lọ một lớp sỏi (1/2 lọ) để tránh đọng nước.

- Đổ tiếp một lớp đất mùn cao đến gần miệng lọ.

- Gieo hạt giống rau thơm lên và lấp thêm một chút đất lên hạt

- Phun thêm một ít nước cho đất ẩm.

ImageTưới nước cho cây thường xuyên, đặt nơi râm mát tránh nắng trực tiếp, một thời gian sau bạn sẽ có ngay vài chậu rau thơm, vừa đẹp vừa tiện rồi!

ImageMách bạn thêm một cách gieo hạt đơn giản nữa mà bạn có thể làm ngay bằng cách sử dụng khay giấy đựng trứng:

- Đổ đất trồng vào từng ô trên khay, sau đó gieo hạt và tưới ẩm như bình thường

- Đợi đến khi cây con đã ra lá và rễ, khoảng 2-4 lá con, thì cắt từng ô giấy nhỏ và đem đặt thẳng vào chậu trồng, giấy sẽ mủn dần ra cây cứ thế phát triển.