Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mất 18 năm nghiên cứu, nhà khoa học mới ghi hình được loài

The videos, pictures knowledge of the animal world | Những kiến thức videos, hình ảnh về thế giới của động vật.

Mất 18 năm nghiên cứu, nhà khoa học mới ghi hình được loài

Postby DaMinhChau » June 1st, 2018, 3:06 pm


Mất 18 năm nghiên cứu, nhà khoa học mới ghi hình được loài chó hiếm có nàyĐây là loài chó cực kỳ hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng vì số lượng của loài này đang giảm đi do diện tích rừng thu hẹp.


Chó tai ngắn (danh pháp hai phần: Atelocynus microtis) là một loài động vật thuộc họ Chó vô cùng nhút nhát, thường xuyên lẩn trốn con người. Chúng là loài chó đặc hữu duy nhất chỉ có tại lưu vực Amazon.

Xem video:Loài chó tai ngắn cực kỳ hiếm được ghi hình tại Amazon. Nguồn: National GeographicTrên đây là cảnh tượng hiếm hoi về loài chó này mà các nhà khoa học đã ghi lại được bằng camera đặt cố định tại khu rừng phía Đông Nam Peru vì loài chó này rất nhạy cảm, ngay cả với các vật thể lạ như camera.

Camera GoPro được ngụy trang rất kín đáo bởi nhà nghiên cứu sinh vật học Lary Reeves gần xác của một con lợn lòi pecari, rất may mắn là sau đó ông đã ghi hình được loài chó này vào tháng 5/2014.

"Con chó đi tới khoảng 20' sau khi chúng tôi rời đi. Điều này thật khó tin. Chúng không ở lại lâu và không quá ngạc nhiên khi chúng lẩn tránh camera" - Pitman giải thích.

Image

Chó tai ngắn. Ảnh: Cắt từ video trong bài


Với kích thước nhỏ chỉ bằng một con cáo, lại lẩn tránh con người nên nếu tới khu rừng này bạn thậm chí sẽ còn bắt gặp loài báo nhiều hơn là bắt gặp chó tai ngắn.

Nhà sinh thái học và là bác sĩ thú y Renata Leite Pitman cho biết: "Chúng cực kỳ hiếm và rất khó để có thể nhìn thấy". Các nhà nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) hợp tác với các chuyên gia của kênh truyền hình khám phá tới 18 năm để nghiên cứu về chúng.

Điều đáng ngạc nhiên là trong từng ấy thời gian, các nhà nghiên cứu cũng chỉ có 5 lần phát hiện dấu vết của chúng: "Chúng rất rụt rè, rất khác so với các vật nuôi khác" - Renata cho hay. Màu lông tối giúp chúng ẩn mình trong bụi rậm để trốn tránh kẻ đi săn.

Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và tìm cách bảo vệ sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng vì số lượng giảm sút bởi nạn chặt phá rừng của con người.

Hoa Hướng Dương, Theo Helino/Nguồn: National Geographic 02/06/2018
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 101942
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49456 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Animal World | Thế Giới Động Vật

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests