Page 1 of 1

Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 5th, 2017, 12:11 am
by KhongLaAi
Nhịn "yêu" lâu có hại không?


Vậy nhịn sex lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?Ở nam, nữ khi đến tuổi trưởng thành đều có ham muốn tình dục và nhu cầu cần được thỏa mãn, được giải tỏa. Nhu cầu này tùy theo lứa tuổi và sức khỏe của mỗi người. Khi tình dục điều độ sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nó thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi bởi vì nó như một hình thức tập luyện thể dục. Ngoài ra, nó còn kích thích sự lưu thông tuần hoàn của mạch máu đến tim, bảo vệ bộ não, tăng tuổi thọ, giúp cho các cơ bắp, xương cốt được vận động dễ dàng hơn... Tình dục nói chung, khoái cảm nói riêng, từ lâu được biết là liều thuốc an thần hữu hiệu cho các đôi uyên ương. Khi đạt khoái cảm, người ta tìm thấy trong máu của đối tượng xuất hiện những loại hormon có tác dụng tạo sự sảng khoái, yêu đời với hàm lượng cao.

Image
Ảnh minh họa.


Ngược lại, khi thiếu sex hoặc tình dục không được thỏa mãn thì con người ta luôn cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, trong người cảm thấy bứt rứt, khó chịu, luôn trong trạng thái không được thoải mái, khó tập trung... Người nhịn sex lâu (kể cả nam và nữ) thường khó tính, không kiềm chế được nỗi giận dữ của bản thân... hiệu quả công việc và chất lượng sống vì thế cũng giảm hẳn. Không khí gia đình căng thẳng, dễ dẫn đến ngoại tình. Thiếu sex sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, túi tinh... Không được thỏa mãn sex thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, làm ức chế về mặt tâm lý, với nữ giới sẽ nhanh già hơn, mãn kinh sớm hơn. Đặc biệt, tình dục và tim mạch “sống dựa” vào nhau, bên này thịnh thì bên kia “hưởng” và ngược lại.

Tình dục và sự thăng hoa tình yêu đôi lứa là yếu tố quan trọng cho sức khỏe, giúp người ta thỏa mãn sinh lý khiến con người trở nên vui vẻ, phấn chấn... là động lực để học tập và lao động. Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, để giữ gìn hạnh phúc gia đình và sức khỏe của bản thân, chúng ta nên sắp xếp công việc cơ quan, việc gia đình hợp lý, đừng để ảnh hưởng đến đời sống tình dục. “Yêu” đều đặn cũng là một cách giữ sức khỏe, sức trẻ tối ưu cho mọi người.


Theo Bs Hạnh Nguyễn

Re: Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 5th, 2017, 12:14 am
by KhongLaAi
Nói đơn giản và dễ hiểu hơn một chút thì trạng thái giống như "bí".. để bị "bí" lâu quá thì thành ra "nghẹt" ảnh hưởng sâu xa đến vấn để tâm sinh lý bất ổn sau đó dễ đưa đến những biến chứng khác khó lường :coverlaugh:

Re: Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 5th, 2017, 12:36 am
by KevinT
Nói là phải yêu điều đặn nhưng lại không nói là phải yêu bao nhiêu lần mỗi ngày ??? :scratch_one-s_head:

Re: Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 5th, 2017, 9:38 am
by aimontgomery
ha ha ha, đêm bảy, ngày ba, vào ra không kể...

Re: Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 6th, 2017, 6:58 pm
by Phong Điền
KevinT » 05 Jan 2017, 02:36 wrote:Nói là phải yêu điều đặn nhưng lại không nói là phải yêu bao nhiêu lần mỗi ngày ??? :scratch_one-s_head:

Tùy sức của Kevin thôi !!

Re: Nhịn "yêu" lâu có hại không?

PostPosted: January 11th, 2017, 4:41 pm
by aimontgomery
Phái nữ chúng tôi nhịn yêu bao lâu cũng được, miễn đừng hun hít hay táy máy, còn các ông thì
sức mấy mà nhịn, nhịn ơi bỏ đi tám, hihi