Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Quán Gió để Ngó của DMC quậy nè... Chè Bà Ba Bánh Lọt

Yourself Cooking Recipes | Những món ăn do chính tay bạn làm

Re: Quán Gió để Ngó của DMC quậy nè... Chè Bà Ba Bánh Lọt

Postby DaMinhChau » March 4th, 2016, 3:54 pm


Dựa vào cách làm ở ĐÂY: >>> Pa-tê gan gà kiểu Pháp, nhưng cân lượng và nêm nếm thì theo kinh nghiệm của MC, và đây là cách của MC.

Image


Nguyên liệu:

2.5 lbs gan gà tươi (fresh chicken liver)

2tsp đường (Sugar)
2tsp muối (Salt)
1tbsp tiêu xay (black pepper)u
1tsp tỏi bột (granulated garlic)

1/4 lb thịt nạt heo hay gà thái mỏng, mình dùng thịt heo .(1/4 lb Lean pork or chicken slice thin.)
1/4tsp muối/salt
1/4tsp đường/sugar

6 tép tỏi to đập dập bóc vỏ thái nhỏ (peel and chop 6 big cloves of garlic)
1 củ hành vàng to thái hạt lựu(peel & dice 1 big yellow onion)
3/4 lb bơ (butter)
1 - 2 cup sữa tươi (milk)
3tbsp bột năng (corn/ potato starch)

Cách làm:

Làm sạch ga gà, cắt bò hữg bầy nhày, dây gân (cut off all the white stuffs on the livers.)

Ngâm gan gà vào sữa khoảg 15 phút

Cho gan gà ra rổ, rửa sơ qua nước, để ráo

Cắt nhỏ gan gà và ướp với muối+ đường + Tỏi bột + tiêu+ bột năng, trộn đều.
Ướp thịt với đường và muối

Cho 1/4 lb bơ vào chảo nấu sôi lên cho tỏi bầm + củ hành đã cắt n hỏ vào xào tới khi dậy mùi thơm. Cho gan gà đã ướp vào xào chung đến khi gan gà chuyẻn màu nhạt hơn (chưa hoàn toàn chín.) Tắt lửa để nguội bớt


Cho thịt đã ướp vào máy xay chung với 2 trứng gà cho thật nhuyển, xong cho gan ga xào vào với 1/4 lb bơ vào xay hung cho đến khi mọi thứ thật nhuyển mịn.

Chuẩn bị làm nóng lò ở 350 độ F hay 180 độ C

Dùng giấy sáp để lót khuông, xong cho gan xay nhuyể vào, dùng giấy nhôm đậy kín lại, để vào mâm nước, nướng cách thủy khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Dùng tăm tre xiêng thử ở giữa , nếu không bị dính thì gan đã chín.

Mang khuông pate đã nướng chín ra khỏi lò, mở giấy nhôm ra, túm những góc giấy để mang pate gan ra ngoài cho mau nguội. Trong khi chờ pate nguội, cho 1/4lb bơ vào cho vào nấu khoảng 45 sec trong lò vi sóng, lấy ra chờ khi pate nguội, cho pate vào khuông sạch, chan bơ lên mặt pate. Chờ cho bơ nguội hẳn, dùng giấy trong bọc lại cất vào tủ lạnh vài giờ hay qua đêm, sau đó mang ra dùg với bánh mì, crackers....

Image

Image
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Previous

Return to Yourself Cooking Recipes | Món Ăn Do Chính Bạn Nấu

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests