Page 11 of 11

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: October 1st, 2013, 3:58 am
by Phong Điền
Mén » 01 Oct 2013, 00:04 wrote:
vetlantram » 30 Sep 2013, 23:59 wrote:Anh PĐ thật giỏi, nấu ăn cho vợ con với sự thích thú chứ không phải bị ép buộc. Phát huy tiếp hen doubleup doubleup


Nhiều khi bị ép riết cũng thấy thích đó Pé Lăn! 2laughing

:thank2: :thank2: Bé Lăn ủng hộ anh nấu ăn
Mén, biết hết , làm như là bà chủ nhà của người ta vậy !!!! laugh2 laugh2

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: October 1st, 2013, 5:09 am
by Phong Điền
DaMinhChau » 30 Sep 2013, 23:01 wrote:MC nấu cháo hột vịt bắc thảo mí xương heo hay gà, tôm khô (chấy dầ tỏi sơ qua) thim tí thịt bầm, nấu nêm nếm xong cho trứng bắc thảo cắt nhỏ vào, khi ăn cho hành ngò & gừng sợi. MC chưa khi nào ăn hay nấu cháo có trứng muối, món ni lạ á... bữa nào MC thử nấu mí trứng muối MC tự làm ăn thử.

Thanks Huynh PD chia sẻ.


Trứng muối tự làm th2i an toàn hơn là của tiệm Tàu , loại cháo nầy có nhiều cách nấu lắm
Khi nào trong mình không khoẻ thì khi cháo gần nhừ , bò trứng muối và gừng cắt sợi thật nhiều vào, sau đó thì chỉ cần ướp cá basa hay haddock với nước mắm bỏ vào cho sôi, rồi lấu ra , mua ra tô và ăn cũng giống giống vậy đó

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: October 1st, 2013, 5:09 am
by Phong Điền
KhongLaAi » 30 Sep 2013, 23:45 wrote:Thấy Cháo mà có Giò Chéo Quẫy kế bên là tuyệt rồi doubleup

Vậy thi mời đồng hương 1 tô nhe !!

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 1st, 2014, 6:38 pm
by Phong Điền
Sườn heo nướng

2 kg sườn heo
6 muổng ca phê xì dầu kungfu
1 muổng cà phê muối
1 muổng ca phê muối Tây(seasoning salt)
12 muổng cà phê đường
2 muổng ca phê gia vị nêm gà
2 muổng tào xì(loại trong keo , Lee Kum Kee , tiếng Ah gọi là Garlic black bean )
2 muổng cà phê bột xá xíu
2 muổng cà phê bột tỏi

Một trong 2 miếng sườn(side rib ). Candian hay Mỹ thi không thích loại sườn nầy vì ít ngọt , nhưng hợp khẩu vị VN vì rẻ và lại có sụn, nướng mềm ăn luôn sụn rất ngon


Image

Lóc bớt mở trên miếng sườn, rửa sạch , để khô và cắt ra theo từng miếng xương


Image

Trộn tất cả gia vị vào chén trừ xì dầu và Tào xì
Dùng gia vị trộn rảy đều 2 mặt thịt và để chừng 15 phút ( gia vị thấm vào thịt), sau đó trộn xì dầu và Tào xì vào .
Lấy cái loại dùng nướng gà lôi , bỏ vào chút nước , sắp thịt ướp vào

Image

Đậy nắp lại.Nướng lửa nhỏ khỏang gần 300 độ F, khoảng 150 độ C chừng 1.5 tiếng
Sau đó mở nắp ra nướng tiếp thêm 30 phút , tắt lửa đem thịt sườn nướng ra

Image

Cắt ra 2 hay 3 nơi sụn, múc ra dĩa mời các bạn ăn nhe , ăn với cơm nấu theo cách ở nơi nấu ở trong bếp nầy

Image

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 1st, 2014, 6:42 pm
by Phong Điền
Cá Smelt lăn bột chiên và kho

Cá Smelt là 1 loại cá có thể tìm ở hồ Canada và các nơi khác , cá trong giống như cá lòng tong của mình nhưng xương mềm hơn. Có nơi bán tươi thì mắc , có nơi bán đông lạnh chưa có làm thì khi mua về nên xả chút nước xong , cá còn cứng là làm liền. Có khi họ bán trong bọc đã làm xong thì về chỉ xả nước , lấy muối , bột tỏi , chà sơ là cá sạch
Cá Smelt chiên :
Lấy 10 phần bột ngang( bột làm bánh, general flour) , 1 phần bột năng , trộn với muối , đường, bột tỏi.
Ca1 sau chà xong với bột tỏii và muối , rửa lại cho sạch , và để hơi ráo, rắc với chút muối và đường , xong thì bỏ vào bốt đã trọn sẳn ở trễn xốc cho đều.
Bắt chảo non stick lên , bỏ dầu vào và chiên cá vơi lửa lhá mạnh, cho cá mau dòn, trở qua 1 lần là xong. Chiên xong là giống như vầy nè, mời bà con ăn cá chiên nhe


Image



Cá Smelt kho
Sau khi rửa xong như ở trên, để chop hơi ráo, thì sắp cá cho đều trong nồi, đổ nước mắm vào cho ngập nữa phần cá, để chừng 15 phút thì trở cá, sau đó để thêm 15 phút cho thấm.
Thắng nước màu( bỏ nước lạnh, đường , khi gần ra màu thì bỏ thêm chút dầu). Thắng xong thì bỏ lên cá , vặn lửa kho cho 1 mặ cho vàng , rồi trở cá qua mặt kia( có thể đậy nắp thì không cần trở, nhưng đậy chừng 5 phút , thì dở nắp ra cho cá kho nhưng cứng vì nhờ ướp nước mắm ).
Đây là nồi cá kho mới kho xong đây


Image

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 1st, 2014, 6:44 pm
by Phong Điền
Khổ qua xào tào xì và mực xào muối


Khổ qua : mua về cắt đầu đít bỏ , cắt ra làm 3, dùng dao nhỏ hay đủa quậy đều lấy ruột ra. Rửa khổ qua, trong ngoài cho sạch sẻ.
Sau đó thì cắt ra từng miếng mỏng
Bắt nước sôi, đổ khổ qua vào chụn sơ , đổ vào rổ cho ráo , chụn nước sôi để bớt chất đắng và khi xào xong khổ qua còn màu xanh
Đập chừng 2 tép tỏi, bằm cho nhỏ , hành hương, xa71c cho nhỏ, bắt chảo non stick bỏ dầu cho nóng , bỏ hành hương , rồi tỏi vào cho hơi vàng, lấy chừng 1-2 muổng cà phê trong keo ( ít nhiều khổ qua) , bỏ thêm 1/2 tới 1 muổng đường , lấy đủa chao sơ tào xì với dầu và đường , sau đó đổ khổ qua vào, bỏ thêm chút bột gà nêm trong gia vị huynh để trong quán , xào sơ cho khổ qua và tào xì đều , Tào xì ( tiếng quảng là xì chiếu ) có chất mặn, và đả có đường nên thêm chút bột nên là đầy đủ mùi vị. Nhưng tùy vào khâuvị mỗi người mà nêm nếm nhe. Tuy nhiên nếu xào tào xì thì đừng nêm nước mắm
Đây là tào xì


Image


Và hôm nay làm luôn món mực xào với tỏi, đem vào cho bà con ăn cơm luôn nhe


Image

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 1st, 2014, 7:23 pm
by Kaylie T
cá smelt kho keo cay cay ăn với cơm doubleup

Kay chưa thử lăn với bột để chiên - chắc đi mua cá này về thử biggrin

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 1st, 2014, 10:07 pm
by anh 4 rô
hôm nay tò mò đi lục nhà bếp ,lục cái bếp này thấy có món bún bò khoái khẩu nè hãy đợi đấy sáng mai nấu thử ,lạy chời cho con nấu ăn được biggrin cái gì 4 học cũng mau biết chỉ có nấu ăn là thú thiệt 4 ngu như bò biggrin phục tài nấu ăn của anh ghê :thank2: anh PD

Re: Nhà bếp dân húi cua

PostPosted: February 2nd, 2014, 12:53 am
by Mén
Cứ tới ngày lễ là Mén thấy thiệt tội nghiệp cho BB nè! :xin_loi: :coverlaugh: Mén rinh món cá chiên dòn nha! doubleup :thank2: anh PD ui!