Page 1 of 1

Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 17th, 2014, 10:31 am
by SongNhi
.

Xin chào những vị khách ghé qua chòi nhỏ này .

Ông bà mình vẫn hay nói vui là : '' Ăn cơm Tàu ...'' Song Nhi rất thích ẩm thực của người Hoa nên trong chòi này Song Nhi đều nấu theo phong cách của họ . Mặc dù Song Nhi không có miếng máu '' bông , hoa '' gì trong người hết .

Vì không mấy khéo tay nên chỉ biết nấu những món đơn giản nhanh , gọn .Chủ yếu muốn học hỏi thêm những chị /em khác và ăn vẫn là chính .

Cám ơn qúy vị đã ghé qua . Thân chúc một ngày tốt lành .



Image





.

Re: Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 17th, 2014, 10:36 am
by SongNhi
.


Tôm Càng Xốt Mayonnaise

Image


Nguyên Liệu

10 con tôm càng

4 muỗng canh xốt Mayonnaise

4 muỗng canh sữa đặc có đường

2 muỗng canh nước cốt chanh loại chanh Tây qủa lớn màu vàng

1/6 củ cà rốt đỏ bầm nhỏ, lượng chừng đựng đầy một muỗng canh (Bầm nhỏ như khi chúng ta bầm dùng để pha nước chấm )

50 gam đậu phộng

Một trái dưa leo xanh , một bông hoa lan tươi hoặc cà rốt tỉa hoa .

Chế Biến

Đậu phộng bỏ chút muối rang trên lửa nhỏ cho vàng và thơm , bóc vỏ xay nhuyễn

Chuẩn bị dĩa lớn tròn , dưa leo dùng dao bào sáu lát theo sáu hướng chiều dọc trên trái dưa leo , lát bào phải nhỏ vừa phải . Bổ đôi và bào ngang thân xếp những lát dưa leo bào đó xoay tròn vòng quanh dĩa ở phía trên cùng cạnh dĩa

Tôm cắt râu và phía chót phần đầu rữa sạch , bổ dọc thân tôm hơi sâu một chút từ đầu tới thân rút chỉ đen xếp vào dĩa chuyên để hấp.

Cho nước vào nồi hấp chờ nước thật sôi đủ độ cho dĩa tôm vào hấp .

Dùng nồi nhỏ cho Cà rốt bầm ,Xốt , sữa , nước cốt chanh , dùng đầu đũa ăn cơm lấy chút xíu muối ,chút xíu thôi chừng bằng đầu đũa , một muỗng canh nước lọc âm ấm cùng chút xíu bột năng (1/4 muỗng cafe loại nhỏ ) cho vào chung trộn điều . Để nồi lên bếp bật lửa nhỏ khuấy điều hổn hợp cho nóng niêm lại cho vừa khẩu vị sao cho có độ hơi sánh , vị chua nhẹ , độ ngọt vừa miệng và tắt lửa

Tôm chín dùng kẹp gấp từng con nhanh tay trộn trong hổn hợp xốt và xếp ra dĩa hình tròn đầu hướng vào phía trog . Tất cả hổn hợp xốt còn dư chế vào chính giữa lòng dĩa .Rắc đậu phộng rang xay nhuyễn lên thân tôm .Hoa trang trí cho vào chính giữa dĩa . Dọn dĩa nhỏ cùng dao nĩa theo số lượng người ăn và ăn nóng .

Image

Song Nhi

* : Khi vừa để tôm vào hấp thì chúng ta bắt đầu chuẩn bị nấu xốt .Canh sao cho tôm vừa chín xốt cũng vừa hoàn thành để nhúng vào ngay đảm bảo độ nóng và nhúng như thế giúp tôm thấm điều hơn chỉ chế xốt lên bề mặt .

Phần xốt còn dư chế chính giữa lòng dĩa tránh chế lên thân tôm nhìn tràn lan không bắt mắt .Không trang trí bằng hành ngò vì sẽ át mùi của xốt . Khi trộn xốt niêm theo độ chua ngọt mình thích mà thêm bớt lượng sữa hay đường cho phù hợp
.




.

Re: Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 17th, 2014, 10:54 am
by Phong Điền
Hihihi, Tính hỏi Mayonnaise ở đâu , nhu8ng coi lại thì mới biết là ở chữ Xốt trong cầu nầy
Dùng nồi nhỏ cho Cà rốt bầm ,Xốt , sữa , nước cốt chanh

Re: Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 17th, 2014, 9:10 pm
by SongNhi
.

Huynh Phong Điền : Nghe đọc truyện biết là '' anh '' rồi hiiiiiii. Có vài bài nấu ăn viết lúc trước nên nó còn bị lúng túng chưa quen . Nấu thì dễ mà viết ra thì không biết làm sao cho diễn giải được hết ý . :girl_cray: ) Đã ghé qua bếp ,hôi thì mời huynh uống ngó một ly Fresh Lemon Honey Green Tea mà Song Nhi làm

Image

Thanks , huynh ghé qua chúc huynh một ngày tốt lành .



.

Re: Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 17th, 2014, 9:16 pm
by SongNhi
.


Chili Crab (Singapore )

Image


Nguyên Liệu

2 con cua khoảng 1kg

150 gam ớt sừng chín đỏ

5 trái ớt hiểm nhỏ ( thích ăn cay nhiều thì có thể thêm)

150 gam củ tỏi lột sạch vỏ

1 trái cà chua đã làm sạch ruột hoặc 1 muỗng sốt cà chua

100 ml nước dấm gạo

2 qủa trứng gà

500 ml nước lọc ( dùng nước ngọt nấu từ xương sẽ ngon hơn )

2 muỗng bột năng pha sẳn trong ít nước

Chế Biến

Cua tách mai làm sạch .( cua có gạch nhiều thì xào gạch để riêng chờ khi nấu chín sẽ cho vào cùng ) .

Chẻ làm bốn , lấy hai càng ra rời hoặc chẻ làm sáu .Cắt bớt phía dưới phần mai cua để dễ trang trí khi chín .Đập nhè nhẹ trên càng cua cho thấm gia vị , đừng mạnh tay khiến càng bị vỡ .

Tỏi cùng ớt cho vào máy xay nhưng đừng qúa nhuyễn .Lấy bớt ra chừng hai muỗng canh để riêng và cho tiếp qủa cà chua vào xay nhuyễn .

Bắt chảo cho ba muỗng dầu ăn vào , dầu hơi nóng cho hai muỗng canh ớt tỏi khi nãy để riêng vào đảo nhanh tay cho thơm tránh già lửa làm tỏi bị vàng .
Cho liền tay hổn hợp xoay nhuyễn cùng nước dấm gạo , nước lọc , đường , bột niêm , ít muối , vào và khuấy điều

Khi sốt sôi trên lửa nóng các chị canh lượng nước sốt vừa đủ làm chín cua thì hãy cho cua làm sạch vào , vì nếu nhiều nước qúa cua bị nấu lâu thịt sẽ không ngon nữa .

Sau khi cho cua vào thì đậy nắp chảo vặn lửa lớn thỉnh thoảng đảo điều vài cái khi cua chín và còn lại lượng sốt vừa ăn cho hai qủa trứng gà đã đánh tan sẳn bên ngoài bát vào đảo liền tay .Nêm lại lần cuối sao cho có vị chua cay ngọt vừa ăn thêm hai muỗng súp bột năng vào cho sốt có độ sánh .

Xếp cua ra dĩa phần mai phía trên trang trí theo ý thích ăn nóng . Món này ăn thường ăn kèm với Màn Thầu hay bánh bao nhỏ chiên hoặc hấp .

Image

Image

Song Nhi

* : *: Đây là món ăn đặc trưng của Singapore vào tháng 7 có một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại Orchard .Những ngày đó nếu ăn ở những quán ăn thì thường được mời dùng một dĩa cua sốt ớt miễn phí . .




.

Re: Góc Bếp Nhỏ

PostPosted: December 21st, 2014, 12:44 am
by DaMinhChau
Món cua thấy hấp dẫn. Hum nào đi chợ mua cua vể bắt chước làm thử. Thanks SN.